08:08 ICT Thứ tư, 19/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Đoàn Giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh: Giám sát tại huyện Điện Biên, TP. Điện Biên Phủ

Thứ tư - 11/04/2018 06:13 View: 1530
Thực hiện chương trình hoạt động giám sát năm 2018 của HĐND tỉnh, ngày 10/4, Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã chia làm 2 tổ, giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng từ năm 2012 - 2017 trên địa bàn huyện Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ.
Đồng chí Lê Trọng Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác tới thăm, trao đổi với gia đình bà Trần Thị Sỏi, thân nhân liệt sĩ tại phường Mường Thanh.

Đồng chí Lê Trọng Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác tới thăm, trao đổi với gia đình bà Trần Thị Sỏi, thân nhân liệt sĩ tại phường Mường Thanh.

       * Tổ giám sát số 2 do đồng chí Lê Trọng Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề tại phường Mường Thanh và xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ. Báo cáo tổ giám sát, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã khái quát cơ bản việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công trên địa bàn. Trong đó, việc rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công luôn được tiến hành chính xác, công bằng giữa các đối tượng được thụ hưởng. Việc giải quyết các chế độ chính sách luôn được hướng dẫn và giải quyết kịp thời, không để kéo dài gây thiệt thòi cho các đối tượng... Tổ giám sát dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến với 2 đơn vị, làm rõ hơn việc phân biệt giữa người có công và thân nhân người có công; các vấn đề về giải quyết thủ tục, hồ sơ, việc giám định thương tật; việc đảm bảo các chế độ về nhà ở, bảo hiểm y tế, chính sách điều dưỡng cho các đối tượng; cách thức chuyển tiền trợ cấp hàng tháng tới tay đối tượng thụ hưởng… Phường Mường Thanh, xã Thanh Minh kiến nghị điều chỉnh nâng mức trợ cấp, phụ cấp với người có công với cách mạng; nghiên cứu chế độ chính sách đối với thế hệ thứ 3 bị nhiễm chất độc hóa học; tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác chính sách…

        Tổ giám sát đã đến thăm, trao đổi với một số hộ chính sách, người có công trên địa bàn phường Mường Thanh, xã Thanh Minh tìm hiểu và nắm bắt thông tin, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để đề xuất với cấp có thẩm quyền.
 

        * Tổ giám sát số 1 do đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì đã tiến hành giám sát chuyên tại xã Thanh Hưng và Mường Phăng, huyện Điện Biên. Tại các điểm giám sát, đoàn công tác đánh giá cao tình hình triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật đối với các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn hai xã. Các chính sách đã thực sự phát huy hiệu quả, mức sống của người có công với cách mạng, thân nhân người có công từng bước được nâng lên.


Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã Thanh Hưng.

       Tại buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể hai xã tiếp tục chăm sóc, quan tâm hơn nữa các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Cùng với đó, nhanh chóng rà soát, hoàn thiện hồ sơ đối với các đối tượng thuộc diện được hưởng chế độ, chính sách mà chưa được hưởng theo quy định của pháp luật.

       
Sau buổi giám sát, đoàn công tác đến thăm, tặng 7 suất quà cho đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại 2 xã: Thanh Hưng và Mường Phăng.

 

Tác giả bài viết: Quang Long - Diệp Chi

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 8947

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 552497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32427320

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên