11:22 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Đồng chí Lò Văn Mừng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba - 02/07/2019 08:05 View: 283
Trong 2 ngày (30/6 - 1/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, đồng thuận và phát triển”. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn - Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Sơn La, Lai Châu; cùng gần 250 đại biểu là đại diện ưu tú, tiêu biểu cho khối đại đoàn kết cộng đồng các dân tộc trong tỉnh.
Đ/c Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam trao tặng MTTQ các cấp tỉnh Điện Biên bức trướng có tựa đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, đồng thuận và phát triển”.

Đ/c Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam trao tặng MTTQ các cấp tỉnh Điện Biên bức trướng có tựa đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, đồng thuận và phát triển”.

Báo cáo tổng kết khóa XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 tại Đại hội đã khái quát, 5 năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã triển khai, thực hiện đồng bộ, toàn diện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh đạt kết quả rõ nét. 9/9 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân phát huy quyền làm chủ của Nhân dân có nhiều tiến bộ, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được tích cực triển khai, kết quả tích cực. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội bước đầu thu được kết quả. Hoạt động đối ngoại nhân dân được tăng cường và đổi mới.
 
Đ/c Lò Văn Mừng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội.
 
Đoàn đại biểu đại diện nhân dân thành phố Điện Biên Phủ và các cháu thiếu niên chúc mừng Đại hội.

Công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo thực hiện có hiệu qủa tích cực. Trong 5 năm, Quỹ Vì người nghèo 3 cấp trong tỉnh đã vận động được trên 23,8 tỷ đồng, xây mới được 1.083 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hàng ngàn lượt hộ nghèo được sửa chữa nhà ở, làm công trình vệ sinh, hỗ trợ về cây, con giống; giúp người nghèo khám chữa bệnh, trẻ em nghèo học tập; thăm hỏi tặng quà người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán. Ngoài ra MTTQ Việt nam các cấp đã vận động ủng hộ người ngheo và an sinh xã hội được gần 15 tỷ đồng. Công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” được Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp thực hiện có hiệu quả, đã tổ chức thăm hỏi, trao 23.153 suất quà cho các gia đình chính  sách với tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng… 

Tổ chức bộ máy, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên được kiện toàn gắn với việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng theo hướng … hiệu lực, hiệu quả, tạo tiền đề củng cố, nâng cao uy tín, vị thế của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Tại Đại hội, các ý kiến tham luận do lãnh đạo UBND và các đại biểu trình bày  đã làm rõ thêm những kết quả, cũng như quá trình thực hiện trên các mặt công tác, như: Công tác phối hợp giữa UBND với Ủy ban MTTQ tỉnh; Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp nâng cao chất lượng các cuộc vận động, công tác giám sát xã hội…
 

Đ/c Trần Thanh Mẫn - Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và đồng chí Trần Văn Sơn - Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của MTTQ các cấp trong tỉnh đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tư, an ninh biên giới… thời gian qua. Đồng chí Trần Thanh Mẫn đã đề nghị nhiệm kỳ mới, đội ngũ cán bộ mặt trận phải là những người uy tín, am hiểu đồng bào, gần dân, sát dân, có khả năng vận động quần chúng và phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng. Từ đó, có các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng dân tộc sao cho dễ hiểu, dễ nhớ, đẩy mạnh giám sát phản biên việc xây dựng, thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa; chú trọng hoạt động đối ngoại nhân dân với hai nước Trung Quốc, Lào, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Đ/c Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã thống nhất thông qua 5 chương trình hành động, với các chỉ tiêu nghị quyết cụ thể, cho nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tại đại hội, 73 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên khóa XII đã chính thức ra mắt, đồng thời thể hiện quyết tâm lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các cấp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu đã đề ra. Với sự thống nhất cao, đồng chí Lò Văn Mừng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX. Nhiệm kỳ 2019 - 2024.

73 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên khóa XII,nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Chiều ngày 30/6, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc tại Nghĩa trang liệt sỹ A1./.

 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn