03:39 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Ghen ghét, đố kỵ là điều không nên

Thứ hai - 09/11/2015 07:28 View: 539
Ghen ghét, đố kỵ là hai con quỷ ẩn náu trong lòng con người. Nó làm cho con người mất lý trí, không thể kiềm chế nỗi bản thân và dễ làm những chuyện có hại đối với người khác, thậm chí cả với bản thân mình.
         
        Trong tâm địa của những người ghen ghét, đố kỵ là khi thấy người khác bất hạnh hơn mình thì họ lại cảm thấy sung sướng và hả hê, còn nếu người khác hơn mình là họ tức điên lên. Đại văn hào Lep Tônxtôi đã nói: “Đố kỵ là một loại cảm xúc đáng hổ thẹn”. Con người có tính ghen ghét, đố kỵ thường ác cảm và căm ghét những người tài giỏi hơn mình. Đây là một dạng méo mó về tâm hồn và cũng là biểu hiện của lòng dạ hẹp hòi ích kỷ. Những người như vậy thì bản thân họ không thể thành công trong cuộc sống được nên họ cố gắng hết sức để hạ thấp sự thành công của người khác để mình bằng hoặc hơn họ. Muốn loại bỏ sự ghen ghét, đố kỵ thì cần tu dưỡng rèn luyện bản thân “Thương người như thể thương thân”.

       Ghen ghét, đố kỵ như một khối u ác tính trong tâm hồn. Nếu muốn nhanh chóng loại bỏ khối u này thì hãy nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng của mình với một tâm thế vui vẻ thoải mái và có tấm lòng độ lượng khoan dung.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên