01:12 ICT Thứ tư, 12/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ sáu - 05/06/2020 06:04
Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 04/6/2020, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể thành phố Điện Biên Phủ do đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Phòng Lao động Thương binh - Xã hội và các điểm chi trả chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Đoàn giám sát nghiên cứu hồ sơ, sổ sách quy trình thẩm định các nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ

Đoàn giám sát nghiên cứu hồ sơ, sổ sách quy trình thẩm định các nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ

Đoàn đã giám sát việc rà soát, lập danh sách và việc chi trả chế độ hỗ trợ cho đối tượng người có công, gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị quyết số 42, ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 

Giám sát tại điểm chi trả chế độ hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội qua hệ thống bưu điện
tại Bưu cục phường Thanh Trường
 
 Trong các buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, quy trình chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng. Đồng thời, tiến hành giám sát trực tiếp tại một số điểm chi trả qua hệ thống bưu điện của thành phố và nắm tình hình tư tưởng của một số người dân được nhận chế độ hỗ trợ.
 

Nhân viên giao dịch Bưu cục phường Mường Thanh chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại nhà
 
Qua giám sát cho thấy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan liên quan, UBND các xã, phường triển khai thực hiện việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo rà soát, đề nghị chi trả hỗ trợ tổng số người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng) trên địa bàn thành phố là 345 người với kinh phí thực hiện là 517,5 triệu đồng. Hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng) là 1.406 người với kinh phí thực hiện 2 tỷ 107,5 triệu đồng. Công tác rà soát, chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo chính xác, công bằng, đúng quy định./.
 

Tác giả bài viết: Lò Thị Thanh- UBMTTQ thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn