06:16 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

HĐND thành phố Điện Biên Phủ: Bế mạc kỳ họp thứ 2

Thứ sáu - 30/07/2021 16:04 View: 37
Ngày 30/7, HĐND thành phố Điện Biên Phủ khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức bế mạc kỳ họp thứ 2. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao của các đại biểu, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra.
Các đại biểu dự kỳ họp biểu quyết thông qua các nghị quyết

Các đại biểu dự kỳ họp biểu quyết thông qua các nghị quyết

Trong phiên họp ngày thứ 2 các đại biểu HĐND thành phố tiến hành thảo luận tại hội trường, chất vấn và nghe trả lời chất vấn; ý kiến của các đại biểu xoay quanh các vấn đề: Công tác quản lý đô thị, quy hoạch sử dụng đất; vệ sinh môi trường; ngân sách; quản lý dự án đầu tư; xử phạt vi phạm hành chính; hiến đất xây dựng nhà văn hóa...Qua trả lời chất vấn cho thấy, thành phố có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo chỉ đạo điều hành, các đại biểu đã thảo luận, giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận xã hội quan tâm với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề không né tránh, cuộc chất vấn diễn ra sôi nổi, có những giải pháp tích cực thực hiện lời hứa trước cử tri…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hà Quang Trung- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương và đánh giá cao sự đổi mới quyết liệt, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố; đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND có giải pháp, lộ trình, thời gian khắc phục những hạn chế thiếu sót, gắn trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo đứng đầu các cơ quan, xã, phường để từng bước khắc phục những tồn tại. Tại kỳ họp này HĐND thành phố đã xem xét, thông qua 9 nghị quyết với 100% đại biểu nhất trí. Đây là những nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân cũng như sự phát triển chung của thành phố. Vì vậy sau kỳ họp yêu cầu các cơ quan, phòng, ban chuyên môn, xã, phường theo chức năng, quyền hạn của mình có kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND đạt hiệu quả cao./.


Tác giả bài viết: Phạm Anh- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn