07:55 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

HĐNDTP. Điện Biên Phủ: Giao ban Thường trực HĐND 2 cấp, quý III năm 2020

Thứ bảy - 03/10/2020 09:23 View: 244
Ngày 02/10/2020 tại Nhà Văn hóa xã Mường Phăng, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, Trưởng ban HĐND các phường, xã. Các đồng chí: Chử Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; đồng chí Trần Hữu Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.


Chủ tọa Hội nghị giao ban
 
Tại hội nghị, Thường trực HĐND các phường, xã đã báo cáo kết quả công tác Quý III, định hướng công tác Quý IV năm 2020 và trao đổi, thảo luận về hoạt động của HĐND 2 cấp Thành phố và xã, phường, tham qua các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi và tặng quà cho người có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn.


Các đại biểu dự Hội nghị Giao ban


Thường trực HĐNDTP tặng quà người có hoàn cảnh neo đơn khó khăn  
 
Kết luận và giao nhiệm vụ, Thường trực HĐND thành phố đề nghị HĐND các phường, xã tiếp tục nghiên cứu Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các văn bản pháp luật có liên quan, vận dụng và triển khai thực hiện tại cơ sở cho phù hợp. Phát huy hiệu quả hoạt động, nâng cao trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND, thông qua việc tiếp dân, nắm bắt những vấn đề bức xúc. Thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát theo chuyên đề để chuẩn bị tốt về nội dung kỳ họp cuối năm 2020, HĐND các phường, xã cần làm tốt công tác thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết, các ý kiến chất vấn để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn