05:13 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hội Nhà báo Tỉnh Điện Biên: Phát huy truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Thứ hai - 22/06/2015 07:12 View: 604
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2015). Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên đã gặp mặt thân mật đại diện các cơ quan báo chí, các hội viên hội Nhà báo tỉnh. Dự buổi gặp mặt có: Đồng chí Nguyễn Vân Chương- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể và các hội viên Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên.
Đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tinh Điện Biên phát biểu trong buổi gặp mặt.

Đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tinh Điện Biên phát biểu trong buổi gặp mặt.

       Diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2015) do ông Hoàng Quang Hùng - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nêu rõ: Cùng với báo chí cách mạng Việt Nam, các cơ quan báo chí trong tỉnh và trên 120 hội viên nhà báo tỉnh Điện Biên những năm qua đã nỗ lực phấn đấu, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thông tin nhanh, đầy đủ, toàn diện về mọi diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội đến với nhân dân. Kịp thời phát hiện biểu dương gương điển hình tiên tiến. Đồng thời kiên quyết đấu tranh, phê phán các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

       Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lò Văn Tiến- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trước thời cơ, vận hội và thách thức mới, các cơ quan báo chí và  những người làm báo trong tỉnh cần phát huy bản lĩnh cách mạng. Thực hiện chức năng thông tin, giáo dục và phản biện xã hội. Đồng thời phải là người định hướng, hướng dẫn dư luận xã hội, nắm vững  tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, xứng đáng là người lính xung kích của Đảng trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc giao phó.
          
        Cũng tại buổi gặp mặt, các thế hệ nhà báo bày tỏ mong muốn tiếp tục phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng. Nguyện nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự tin yêu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.


          Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh, đã có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Hội từ năm 1990 đến năm 2015. Hội nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương: "vì sự nghiệp báo chí " cho 6 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Báo chí Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên