20:53 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động TP. Điện Biên Phủ

Thứ hai - 28/12/2020 08:34 View: 103
Chiều ngày 25/12, Liên đoàn Lao động thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022, kỳ họp lần thứ 7 mở rộng.
3 cá nhân được Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

3 cá nhân được Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Tại hội nghị, đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Thông qua dự thảo báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào công nhân viên chức người lao động (CNVCLĐ) năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 2021. Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn thành phố đã tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến đông đảo CNVCLĐ. Các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội cơ bản đạt từ 60-70% trong nửa đầu nhiệm kỳ. Đẩy mạnh tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định số 149 của Chính phủ. Đã có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 90% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc với người lao động.

Công tác chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động đã Hỗ trợ 6 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” với số tiền trên 260 triệu đồng. Trong các dịp Tết nguyên đán người lao động được thăm hỏi, thưởng tết, thưởng lương tháng thứ 13, hỗ trợ vé xe về quê ăn tết với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Tặng quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với số tiền trên 63 triệu đồng. Công đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; thường xuyên quan tâm đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, cải thiện môi trường làm việc; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. 
 

Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân
đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, 3 cá nhân đã được Liên đoàn lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn. Liên đoàn lao động thành phố tặng giấy khen cho 17 tập thể và 52 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua./

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn