11:11 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hội nghị Cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2020

Thứ hai - 30/11/2020 21:16 View: 215
Ngày 28/11, thành phố Sơn La đã đăng cai tổ chức Hội nghị Cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo 10 đô thị thành viên trong Cụm đô thị vùng Tây Bắc: thành phố Hà Giang; Điện Biên Phủ; Lai Châu; Tuyên Quang; Hòa Bình; Yên Bái; Lào Cai; Sơn La. Thị xã Mường Lay và Nghĩa Lộ.
Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ, thành phố Sơn La

Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ, thành phố Sơn La

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng lập, quản lý và thực hiện quy hoạch đô thị gắn với bảo vệ môi trường”, Hội nghị là cơ hội để các đô thị thành viên của Cụm các đô thị vùng Tây Bắc đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện phong trào thi đua đô thị “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp” và kết quả thực hiện chủ đề năm đô thị 2020. Trong năm 2020, các đô thị trong Cụm các đô thị vùng Tây Bắc đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng đô thị Xanh - Sạch - Đẹp phù hợp với Quy chế của Hiệp hội Đô thị Việt Nam, với đặc thù riêng của từng đô thị; đem lại kết quả tốt, từng bước xây dựng và hoàn thiện thể chế, quy chế; xây dựng các đô thị ngày càng văn minh hiện đại. Hình thành các đô thị có đặc thù, bản sắc riêng của vùng Tây Bắc.


Đ/c Lê Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ nhận cờ luân lưu

Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên cùng trao đổi về những kinh nghiệm, những cách làm hay, ý tưởng mới và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn quản lý của các đô thị; tổng hợp những vướng mắc bất cập trong lĩnh vực quản lý quy hoạch và kiến trúc đô thị, đồng thời bàn bạc thống nhất đưa ra chủ đề thực hiện năm đô thị 2021 là quản lý và phát triển đô thị “Xanh – Thông minh – Bền vững” và thống nhất tiến cử đơn vị đăng cai năm 2021 là thành phố Điện Biên Phủ./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn