17:39 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hội nghị phân tích kết quả chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của người dân

Thứ ba - 26/07/2022 15:56 View: 21
Sáng 26/7, tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị phân tích kết quả chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Điện Biên năm 2021; công bố kết quả Chỉ số CCHC năm 2021 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; UBND cấp huyện, thị, thành phố. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đối với các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị phân tích kết quả chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của người dân

Hội nghị phân tích kết quả chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của người dân

 Dự tại điểm cầu thành phố Điện Biên Phủ có đồng chí Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Theo báo cáo: năm 2021 Chỉ số CCHC (Par Index) của tỉnh đạt 87,11/100 điểm, xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 1 bậc so với năm 2020. Đây là năm thứ 6 liên tiếp tỉnh Điện Biên ra khỏi nhóm 3 tỉnh có thứ hạng CCHC thấp nhất cả nước và là năm thứ 5 xếp thứ hạng khá cao. Đặc biệt, đây là năm có số điểm sau thẩm định so với điểm tự chấm cao nhất từ trước đến nay. Đối với kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Sipas) năm 2021 của tỉnh theo báo cáo của Bộ Nội vụ đạt trên 87%, tăng 0,6% so với năm 2020, xếp hạng 28/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2021 của tỉnh đạt thấp. Cụ thể, tổng điểm chỉ số là 37,22/80 điểm, giảm 3,93 điểm so với năm 2020, giảm 8 bậc so với năm 2020 thuộc nhóm đạt điểm thấp nhất.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ đã thông qua quyết định công bố chỉ số CCHC năm 2021 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND cấp huyện. Theo đó, Sở Tư pháp đạt 92,62% điểm, đứng đầu bảng xếp hạng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Ban Dân tộc đạt 65,85% điểm, xếp thứ 19/19 các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Đối với UBND cấp huyện, huyện Điện Biên đứng đầu bảng xếp hạng với 82,97% điểm; huyện Tủa Chùa xếp thứ 10/10 với 71,5% điểm.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn tỉnh phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tạo bước đột phá mới để hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch CCHC Nhà nước năm 2022 của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên