23:27 ICT Thứ ba, 25/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Hội nghị tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2012

Thứ hai - 18/03/2013 09:54 View: 509
Ngày 11/01/2013, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ toàn ngành Thông tin và Truyền thông năm 2013. Dự hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Giàng Thị Hoa, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở TT&TT; lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các cơ quan báo chí, xuất bản, in và phát hành trên địa bàn tỉnh. Tại 9 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố có lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin; Nội vụ; Tài chính - Kế hoạch; các đài Truyền thanh - Truyền hình; chi nhánh doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn và lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT trình bày Dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 của ngành Thông tin và Truyền thông Điện Biên. Các ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu xoay quanh nội dung quản lý của lĩnh vực ngành, nhất là công tác quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông cấp tỉnh, cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giàng Thị Hoa đánh giá cao những thành tích ngành thông tin và truyền thông Điện Biên đã đạt được trong năm 2012. Đồng thời, chỉ ra một số tồn tại hạn chế mà ngành cần khắc phục trong năm 2013 như: Công tác tham mưu xây dựng các đề án, dự án, văn bản QPPL trình tỉnh đôi lúc còn chậm; nội dung hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng còn chưa phong phú, đa dạng; việc phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông ở cơ sở, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, biên giới còn hạn chế, công tác quản lý Nhà nước ở cấp huyện còn chưa chủ động...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Xuân Trường, Giám đốc Sở TT&TT đề nghị toàn ngành cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau trong năm 2013, cụ thể: Củng cố tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước từ cấp tỉnh, cấp huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các quy định trên các lĩnh vực ngành; hoàn thiện, xây dựng các đề án, dự án và văn bản QPPL theo kế hoạch đã được tỉnh phê duyệt; tiếp tục triển khai tốt các dự án, chương trình trong năm 2013: Chương trình MTQG đưa thông tin về cơ sở; dự án hạ tầng CNTT các sở, ngành, tiếp nhận dự án WorldBank... Tăng cường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước; trong đó tập trung chỉ đạo tăng cường sử dụng văn bản điện tử và họp trực tuyến; quản lý chặt chẽ thông tin trên internet, sim di động trả trước, các đại lý internet và việc sử dụng các thiết bị tần số vô tuyến điện. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước trên các lĩnh vực ngành...

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Giàng Thị Hoa đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Sở TT&TT và 2 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2017-2012 và công bố Quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho 13 tập thể và 8 cá nhân trong ngành đã hoàn thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2012.

Nguồn tin: Dic.gov.vn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 164

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 161


Hôm nayHôm nay : 42771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 708636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32583459

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên