01:15 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Khẩn trương lao động sản xuất sau kỳ nghỉ tết

Chủ nhật - 17/02/2019 07:16 View: 204
Sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường với kỷ cương được giữ nghiêm, không để bị ảnh hưởng bởi các hoạt động lễ hội đầu năm mới. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và bà con nông dân cũng bắt tay vào công việc, lao động, sản xuất với niềm phấn khởi, hy vọng một năm mới nhiều thắng lợi.
Cán bộ công chức phường Thanh Bình nghiêm túc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Cán bộ công chức phường Thanh Bình nghiêm túc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Yêu cầu lao động khẩn trương ngay sau kỳ nghỉ tết đã được UBND tỉnh chỉ đạo trong Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tổ chức đón tết Kỷ Hợi. Trong đó yêu cầu: Ngay sau khi hết thời gian nghỉ tết theo quy định, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, đơn vị khẩn trương đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh, học tập trở lại bình thường; các đơn vị không tổ chức đi du xuân, đi chơi trong ngày làm việc, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm 2019. Thực hiện nghiêm Chỉ thị của UBND tỉnh, các cơ quan hành chính sự nghiệp nhanh chóng trở lại làm việc nghiêm túc sau kỳ nghỉ tết. Phần lớn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đều nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công việc, góp phần tạo khí thế làm việc mới trong những ngày đầu năm mới. Chị Vũ Thị Thúy, công chức phường Thanh Bình (TP. Ðiện Biên Phủ) chia sẻ: Những ngày làm việc đầu tiên sau Tết nguyên đán, số lượng công dân tới giao dịch ít hơn nhiều so với ngày thường nhưng cán bộ công chức của đơn vị luôn nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về giờ làm việc và phục vụ nhân dân. Các thủ trưởng cũng đã quán triệt không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức vắng mặt; đồng thời, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết, đi đền, chùa trong giờ hành chính làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Ðội ngũ cán bộ, công chức phường thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết. Cùng chung suy nghĩ với chị Thúy, chị Nguyễn Hằng Nga, cán bộ Trạm Y tế thị trấn Tuần Giáo (huyện Tuần Giáo) cho biết: Mặc dù vẫn phải trực trong những ngày tết nhưng ngay sau kỳ nghỉ, cán bộ, y sĩ của Trạm đảm bảo 100% nhân lực để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Các nhiệm vụ chuyên môn, như: truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; công tác dân số, KHHGÐ; cấp phát thuốc... được tiến hành nghiêm túc, kịp thời, không để người dân phải chờ đợi. Bước vào những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, cán bộ, y sĩ của Trạm cùng với hệ thống y tế thôn bản đã và đang phấn đấu, nỗ lực hết sức để xứng đáng là cánh tay nối dài đắc lực của ngành Y tế ở cơ sở.

Trong khi kỷ cương tại khu vực hành chính sự nghiệp được giữ nghiêm thì khối các doanh nghiệp cũng bắt tay ngay vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Các hoạt động khai thác, trao đổi chuyến thư, nhận gửi, phát trả hàng hóa tại Bưu điện tỉnh đã hoạt động bình thường, phục vụ nhu cầu của người dân. Riêng Trung tâm khai thác vận chuyển của Bưu điện tỉnh đã bắt tay vào công việc từ ngày mùng 3 tết. Với mục tiêu phấn đấu sản xuất kinh doanh tăng từ 10 - 15% so với năm 2018, ngay trong ngày đầu khai xuân, Công ty Cổ phần Xi măng Ðiện Biên đã xuất bán hơn 1.600 tấn xi măng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn cán bộ, công nhân của công ty... Cùng với các doanh nghiệp, đơn vị, bà con nông dân cũng nhanh chóng trở lại với công việc thường ngày. Vụ đông xuân năm 2019 toàn huyện Ðiện Biên gieo cấy hơn 5.100ha lúa; trong đó các xã vùng lòng chảo là hơn 3.700ha. Do thời tiết nắng ấm, không có các đợt rét kéo dài nên việc gieo cấy, tỉa giặm diễn ra khá thuận lợi. Chính vì vậy, ngay từ ngày mùng 3, mùng 4 tết, nhiều bà con gác lại không khí vui xuân để xuống đồng đảm bảo thời vụ sản xuất. Bà Lò Thị Hinh, đội 5, xã Thanh Xương, huyện Ðiện Biên, cho biết: Vụ đông xuân này gia đình bà gieo cấy trên 2.000m2 lúa nước với giống lúa Tám thơm và lúa nếp. Việc gieo sạ hoàn thành từ trước tết, nhờ thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Vì vậy, dù vẫn còn trong những ngày tết nhưng gia đình bà đã tập trung nhân lực, tranh thủ tỉa giặm cho kịp thời vụ, tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây lúa. Không chỉ riêng gia đình bà, nhiều hộ gia đình nông dân khác cũng khai xuân từ rất sớm, tạo nên phong trào thi đua lao động sản xuất rộng khắp vùng lòng chảo Mường Thanh.

Mặc dù không khí của mùa xuân mới vẫn tràn ngập khắp đường phố nhưng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bà con nông dân đều nhanh chóng trở lại công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Với khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm tin rằng chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
 

Tác giả bài viết: Hải Phong

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên