22:52 ICT Thứ hai, 17/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Khẳng định vai trò “hạt nhân” ở cơ sở

Thứ ba - 20/07/2021 09:04 View: 46
Phát huy vai trò, chức năng của mình, thời gian qua, những cán bộ mặt trận tại TP. Điện Biên Phủ luôn tâm huyết, nhiệt tình với công việc, trở thành những hạt nhân quan trọng tại cơ sở. Từ đó, góp phần xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tại địa phương.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thanh Minh lên kế hoạch triển khai các hoạt động trên địa bàn.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thanh Minh lên kế hoạch triển khai các hoạt động trên địa bàn.

Đến xã Thanh Minh vào một ngày đầu tháng 7, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi rõ nét của xã nông thôn mới với hệ thống đường giao thông bê tông hóa sạch sẽ; trường học, nhà văn hóa được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Để có được những kết quả này, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các hộ dân còn có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận. Với phương pháp vận động “mưa dầm thấm lâu”, không ngại khó, ngại khổ và hiểu rõ phong tục, tập quán, sinh hoạt của đồng bào các dân tộc tại địa bàn, các cán bộ mặt trận cơ sở đã giúp bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong sinh hoạt, lao động sản xuất. Bà con trong xã đã tích cực, chủ động hơn trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà ở, đường làng ngõ xóm; sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh... Không chỉ tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới mà đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận còn tham gia giám sát quá trình đầu tư xây dựng các công trình, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ hộ nghèo. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban Thường trực MTTQ xã đã tổ chức 4 cuộc giám sát tại các công trình thi công trên địa bàn, giải quyết 1 vụ việc tranh chấp đất đai ở bản Co Củ…
 

Bà Mai Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thanh Minh cho biết: Đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận, đặc biệt là các trưởng ban công tác mặt trận, là những người gần dân nhất, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để phản ánh tới cấp ủy, chính quyền, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, MTTQ xã và các ban công tác mặt trận tại 12 phố, bản đã làm tốt việc tuyên truyền về cuộc bầu cử; thực hiện đúng các bước quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử bảo đảm dân chủ, đúng tiến độ, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử theo quy định, tạo được niềm tin và sự tín nhiệm cao của cử tri với người ứng cử. Kết quả, 100% cử tri của xã đi bầu cử. Cùng với đó, ủy viên Ủy ban MTTQ xã cùng cán bộ các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, điển hình là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Đoàn kết sáng tạo”…

TP. Điện Biên Phủ hiện có 175 trưởng ban và 1.450 thành viên ban công tác mặt trận. Ông Vũ Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Điện Biên Phủ chia sẻ: Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức bộ máy và tăng cường cán bộ cho hệ thống MTTQ các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, đội ngũ cán bộ mặt trận được kiện toàn theo hướng trẻ hóa, chất lượng ngày càng được nâng lên. Cán bộ mặt trận cơ sở không ngừng học tập nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm, chịu khó lắng nghe và phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ. Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ mặt trận luôn được bảo đảm, giúp họ yên tâm công tác. Nhiều đồng chí đã phát huy tốt vai trò trong thu hút, tập hợp và đoàn kết nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chung tay chống dịch, cán bộ mặt trận cùng các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Tính từ ngày 16/5 đến nay, MTTQ các cấp trong thành phố đã vận động được 885.588.000 đồng, cùng nhiều nhu yếu phẩm.

Thời gian tới, cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Ủy ban MTTQ thành phố tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở. Từ đó, khẳng định và phát huy vai trò là hạt nhân tập hợp, đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 

Tác giả bài viết: Minh Thảo

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 14879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 516039

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32390862

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên