06:25 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Mường Ảng: Khống chế hoàn toàn đám cháy rừng tại bản Nậm Pọng

Thứ tư - 20/04/2016 08:02 View: 550
ĐBP - Như thông tin đã đưa, đám cháy rừng tại khu vực bản Nậm Pọng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng xảy ra vào trưa ngày 18/4, đến nay đã hoàn toàn được khống chế.

         Để đám cháy không lan trên diện rộng sang khu vực rừng già, gần 200 người thuộc các lực lượng đã được huy động tham gia chữa cháy; trong đó có 109 người là cán bộ công chức thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, hơn 70 người là nhân dân địa phương. Có nhiều người đã tham gia chữa cháy trong vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn trước đó cũng vẫn tình nguyện tham gia.

        Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và nhân dân huyện Mường Ảng, đến 23h cùng ngày, đám cháy dài khoảng 500m đã hoàn toàn được khống chế.

        Sáng ngày 19/4, trên địa bàn huyện Mường Ảng đã có mưa nhỏ nên nguy cơ cháy rừng giảm từ cảnh báo cấp 5 xuống cấp 2. Tuy vậy, lực lượng chữa cháy vẫn triển khai phát đường băng cản lửa để bảo vệ các khu rừng lân cận.

        Đồng chí Trần Thanh Hà, Bí thư Huyện ủy Mường Ảng thường trực tại hiện trường cho biết: huyện vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng là cán bộ công chức các đơn vị ngành dọc và lực lượng dự bị động viên đang tham gia khóa huấn luyện cũng sẵn sàng chờ lệnh.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên