06:06 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Kiến 3 khoang xuất hiện trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Thứ tư - 14/10/2015 08:39 View: 570
Từ ngày 05/10/2015 đến nay, Kiến 3 khoang xuất hiện trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tại Trường Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên.
       
       Qua giám sát dịch tễ, đã có gần 60 trường hợp là học sinh của trường Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên bị loại kiến này đốt gây tổn thương trên da. Đây là loại kiến mới xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Điện Biên Phủ. Loại kiến này đốt không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đã gây tổn thương tới da, niêm mạc, nhiều người lầm tưởng là bị phỏng dạ, hoặc rona thần kinh. Do vậy khi bị loại kiến này đốt, tuyệt đối không được giết kiến trực tiếp trên da, sẽ làm tổn thương lan rộng do độc tố gây ra. Loại kiến này dễ nhận biết: Có 3 khoang ở phần thân và thường xuất hiện vào ban đêm. Để phòng tránh loại kiến này Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Điện Biên Phủ yêu cầu các tổ dân phố, bản, hộ gia đình tự kiểm tra xung quanh nhà, phun hóa chất diệt côn trùng. Khi bị kiến đốt cần đến cơ sở y tế khám và được tư vấn.
         Riêng đối với trường Dân tộc nội trú tỉnh, hiện nay đã được Đội y tế dự phòng thành phố Điện Biên Phủ kiểm tra, phun hóa chất để tiêu diệt kiến 3 khoang. Đồng thời hướng dẫn giáo viên, học sinh biết cách phòng tránh loại kiến nguy hiển này./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên