05:25 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Lập lại trật tự an toàn hành lang giao thông đô thị

Thứ tư - 21/10/2015 17:52 View: 757
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Điện Biên Phủ về việc lập lại trật tự đô thị trong địa bàn thành phố, Công an TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố thành lập lực lượng liên ngành, mở đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị trong phạm vi toàn thành phố từ ngày 1/10 - 31/12/2015.
         
        Lực lượng liên ngành đã triển khai tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Quy chế Quản lý đô thị của thành phố và các văn bản liên quan đến trật tự đô thị bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn khẩu hiệu, tuyên truyền lưu động. Đồng thời tổ chức cho các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố ký cam kết không vi phạm, không tái phạm lấn chiếm hành lang, lòng lề đường.

         Tuần đầu tháng 10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát trên 2 tuyến đường trọng điểm là đường Võ Nguyên Giáp và đường Nguyễn Chí Thanh, là  nơi tập trung nhiều hộ kinh doanh; xử lý các trường hợp xây dựng, kinh doanh vi phạm lấn chiếm lòng đường, hè phố; tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông, thu biển quảng cáo đặt sai quy định. Kết quả, lực lượng liên ngành đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 23 hộ kinh doanh cố ý vi phạm.


Lập lại trật tự hành lang ATGT, các tuyến đường trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ
trở nên thông thoáng, đẹp hơn. Ảnh: Phạm Quang

 
         Đại úy Nguyễn Văn Dũng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự - cơ động Công an TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Cơ quan chức năng xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo công bằng giữa tất cả các hộ kinh doanh, vì chỉ cần có một hộ lấn chiếm là sẽ có hộ khác làm theo. Tuy nhiên, việc xử lý gặp nhiều khó khăn. Vì để xác định chính xác các hộ kinh doanh có vi phạm hay không còn liên quan đến mốc giới quy định, mất nhiều thời gian để xác định; mức phạt cao (từ 2 – 3 triệu đồng), trong khi giá tiền để làm lại biển quảng cáo chỉ 300 - 400 nghìn đồng nên hầu hết các hộ vi phạm đều chấp nhận bị thu, rồi làm biển quảng cáo khác.

        Việc lập lại trật tự đô thị của lực lượng liên ngành đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo nhân dân thành phố. Các con đường trở nên thông thoáng, mỹ quan hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, lâu dài, cần có sự vào cuộc của chính quyền cơ sở. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mường Thanh cho biết: Hiện nay, phường đang tiến hành kết hợp với lực lượng liên ngành của thành phố để duy trì trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn phường quản lý. Nhưng do thiếu người, thiếu kinh phí nên việc duy trì gặp khó khăn. Để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh, UBND phường đã xin ý kiến cấp trên tiến hành thí điểm cho một số hộ kinh doanh sử dụng một phần lề đường (ngoài phạm vi 2 mét tính từ mép đường) và thu phí nhưng UBND TP. Điện Biên Phủ không đồng ý. Thời gian tới, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, hộ kinh doanh thực hiện đúng quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị. Những trường hợp vi phạm lần đầu thì nhắc nhở, tái vi phạm sẽ xử lý nghiêm.
 

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên