08:11 ICT Thứ hai, 17/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Nữ giám đốc trẻ năng động

Thứ ba - 25/12/2018 06:21
Dám nghĩ, dám làm, năng động trong công việc, nhiệt tình trong cuộc sống đó là những nhận xét của chị em Câu lạc bộ Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi phường Mường Thanh dành cho chị Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng và thương mại Việt Hải

Chị Thắm, sinh ra trong một gia đình thuần nông, có nhiều anh, chị, em; hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng với quyết tâm thoát nghèo, bố mẹ chị đã đầu tư cho con cái được ăn học đầy đủ, với quyết tâm và nghị lực Chị đã thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh. Theo nghề giáo viên là mơ ước từ nhỏ của Chị, xong khi ra trường đi làm Chị lại xin nghỉ việc về phụ giúp gia đình làm mô hình VAC. Sau khi lập gia đình, với nền tảng gia đình chồng kinh doanh, sản xuất gạch tuynel, vợ, chồng Chị đã thành lập Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng và thương mại Việt Hải, do Chị làm Giám đốc. Ban đầu Công ty của Chị gặp rất nhiều khó khăn, do chưa am hiểu đầy đủ về khoa học, công nghệ, thị trường đầu ra sản phẩm. Để giúp Công ty phát triển Chị đã tích cực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi công nghệ, kỹ thuật để áp dụng; đồng thời, học tập kinh nghiệm từ công ty sản xuất, kinh doanh cùng ngành nghề, học hỏi qua sách, báo và thuê chuyên gia tư vấn, mở rộng thị trường để nâng cao kiến thức sản xuất, kinh doanh và đầu ra cho sản phẩm. Đến nay Công ty do Chị làm Giám đốc có hơn 80ha diện tích đất sản xuất gạch tuynel, khai thác than và khai thác mỏ đá, giải quyết việc làm cho 300 lao động, với mức lương từ 4,5 - 10 triệu đồng/người/tháng. Mô hình sản xuất gạch tuynel mà doanh nghiệp chị đang thực hiện mỗi lần vào lò với 70 vạn viên gạch, điểm nổi bật ở doanh nghiệp là chị đã biết áp dụng KHKT vào sản xuất không ảnh hưởng đến môi trường, với lượng than cám khi khai thác về sẽ được sàng lọc chộn với đất, đùn thành gạch và đốt sau 10 ngày cho ra lò; lượng than đá khai thác được chị cho vào lò luyện ra than cốc xuất bán tại tỉnh Thái Nguyên mỗi lần ra lò than cốc, Công ty thu được 25 triệu đồng. Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi, nhanh nhạy trong sản xuất, kinh doanh, đến nay doanh thu của công ty Chị trừ chi phí đạt từ 4 - 5 tỷ đồng/năm.

Chưa bằng lòng với những kết quả đạt được, với cương vị là Giám đốc Công ty, Chị luôn trăn trở làm sao để nâng cao chất lượng và tìm đầu ra cho các sản phẩm của doanh nghiệp tăng doanh thu, giúp cho các thành viên công ty và công nhân tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chị đã tìm hiểu, giới thiệu sản phẩm không chỉ thị trường trong tỉnh mà Chị còn mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm của công ty cho các thị trường ngoài tỉnh. Công ty của chị luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước; đồng thời, tích cực tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện do các cấp, các ngành phát động. Trong công việc Chị là nữ Giám đốc cương quyết, mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm; trong cuộc sống Chị là người gần gũi, luôn biết chia sẻ, biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân, quan tâm đến chính sách đối với người lao động, tất cả những chính sách đều được công khai, dân chủ tạo được lòng tin của anh em công nhân. Với tinh thần và ý chí vươn lên làm giàu không chỉ chăm chỉ, đam mê mà Chị còn nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi công nghệ, kỹ thuật thông qua các phương thông tin đại chúng, qua sách báo và học hỏi qua các chuyên gia nước ngoài mà chị đang hợp tác. 
Không chỉ năng động trong sản xuất, kinh doanh, chị Thắm còn tham gia nhiệt tình các hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ, đặc biệt là tham gia câu lạc bộ Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi chị luôn nhiệt tình, có những sáng kiến hay, cách làm sáng tạo để cùng với chị em xây dựng câu lạc bộ ngày càng vững mạnh.

Với những thành công đạt được, Chị xứng đáng là nữ Giám đốc trẻ năng động, Chị là tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi cho nhiều chị em phụ nữ học tập, noi theo./.
 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28265403

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên