07:13 ICT Thứ sáu, 21/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

P. Tân Thanh: Theo lời Bác dạy "Vìệc gì có lợi cho dân phải hết sức làm"

Thứ sáu - 20/09/2019 05:54
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phường Tân Thanh triển khai, đạt hiệu quả trong cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở Bộ phận một cửa ( BPMC), được người dân hài lòng, khen ngợi. Tập thể, cán bộ, đảng viên, công chức nơi đây đã vâng theo lời chỉ dạy ân tình của Bác "Vìệc gì có lợi cho dân phải hết sức làm".
Bộ phận một cửa phường Tân Thanh- TP. Điện Biên Phủ

Bộ phận một cửa phường Tân Thanh- TP. Điện Biên Phủ

        Đến UBND phường vào buổi chiều cuối tuần, nhưng vẫn còn khá đông người dân đến BPMC không ồn ào, chen lấn, bởi hầu hết người dân đều có chỗ ngồi ổn định ở 2 hàng ghế phía ngoài rộng rãi, cùng hệ thống quạt làm mát căn phòng. Ngay ngắn treo trên tường là Bảng niêm yết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã; Bảng ghi mức thu lệ phí chứng thực công khai giúp doanh nghiệp, nhân dân tiện quan sát, theo dõi trước khi tiến hành  giao dịch.
 
        Cầm trên tay giấy khai sinh vừa làm xong cho cháu, bà Nguyễn Hải Anh, vui vẻ cho biết: “Tôi mới đến đây làm giấy chỉ mất khoảng 10 phút là xong. Không chỉ lần này, mà mấy lần trước các ông, các bà cùng phố đến làm công chức hộ tịch, tư pháp ở đây cũng làm nhanh như thế, cùng với thái độ tiếp đón vui vẻ, niềm nở”. Còn ông Trần Văn Tiến “Tôi đến đây chứng thực một số giấy tờ chưa đầy 15 phút, công chức đã làm xong và chuyển trả”. Hết thảy người dân đến bộ phận một cửa của UBND phường Tân Thanh chứng thực, xác nhận các loại giấy tờ đều chung nhận xét hài lòng như vậy.

        Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường - ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: Làm theo lời Bác, gắn với chuyên đề “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân" chúng tôi yêu cầu từng cán bộ ở bộ phận này tự giác đăng ký sát với nhiệm vụ cụ thể của mình, theo rõi, chân thành giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Cùng với nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân chu đáo, UBND phường cử công chức đi đào tạo dài hạn, tiến hành tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng hành chính, xử lý các vấn đề có liên quan đến thực hiện cơ chế BPMC. Cán bộ, đảng viên, công chức phát huy tinh thần đoàn kết, đấu tranh tự phê bình và phê bình, tích cực chống các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; rèn kỹ năng giao tiếp; nêu cao tinh thần phục vụ; không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân...UBND phường tiếp tục lựa chọn những cán bộ có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần phục vụ tốt để bố trí phục vụ ở BPMC. Chị Tạ Thị Mùa công chức  BPMC bộc bạch: “ Khi người dân đến, nếu có những thủ tục nào không đủ, hoặc người dân chưa hiểu, các công chức giải thích, hướng dẫn chu đáo, tỉ mỷ, cặn kẽ cho dân hiểu. Phải làm sao cho đúng, nhanh gọn, không để tổ chức, cá nhân đi lại nhiều lần. Hằng năm phường đã chứng thực bản sao trên 2.200 trường hợp; chứng thực chữ ký và các việc khác hơn 200 trường hợp; đăng ký khai sinh, khai tử, thay đổi hộ tịch, xác nhận hôn nhân, đăng ký kết hôn, cấp bản sao từ sổ gốc… cho hàng trăm trường hợp.

        Có thể nói, những kết quả đạt được của BPMC ở phường Tân Thanh  thể hiện rõ nét tác động tích cực, hiệu quả to lớn của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từng lời dạy của Bác đều được thể hiện thành những việc làm cụ thể cho mỗi cán bộ, công chức  Bởi "Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh" đã trở thành phương châm hành động của tập thể đảng viên, cán bộ, công chức phường Tân Thanh./.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn