17:35 ICT Thứ năm, 16/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở phường Thanh Trường

Thứ hai - 01/03/2021 20:35 View: 87
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể phường Thanh Trường (TP. Ðiện Biên Phủ) quan tâm triển khai. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường thực hiện xây dựng và nhân rộng các mô hình dân vận khéo đã phát huy hiệu quả rõ nét.
Ông Nguyễn Thế Hưởng (bên phải), Bí thư Chi bộ bản Na Lanh kiểm tra đoạn đường đang thi công.

Ông Nguyễn Thế Hưởng (bên phải), Bí thư Chi bộ bản Na Lanh kiểm tra đoạn đường đang thi công.

Ðồng chí Nguyễn Thị Oanh, Bí thư Ðảng ủy phường Thanh Trường cho biết, trong 5 năm qua nhiều mô hình, việc làm dân vận khéo đã được các cá nhân, tập thể trên địa bàn phường triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết quả đó cho thấy để nhân dân hiểu, ủng hộ tham gia thực hiện đường lối, quan điểm của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cần thiết phải làm tốt công tác vận động, tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả gắn với nâng cao đời sống, giải quyết lợi ích thiết thân của nhân dân. Hàng năm, cấp ủy, ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của phường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm trong việc đóng góp sức người, sức của cùng tham gia xây dựng phát triển phường.
 

Na Lanh là một trong những bản đi đầu trong thực hiện hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở phường. Ông Nguyễn Thế Hưởng, Bí thư Chi bộ bản cho biết, trước đây trong bản toàn đường đất, chỗ hẹp chỗ rộng, bà con đi lại khó khăn. Trước tình hình đó, năm 2020 bản đã mở cuộc họp chi bộ, Ban công tác mặt trận với các đoàn thể trong bản để lấy ý kiến và bàn bạc. Ðồng thời tuyên truyền, vận động bà con thực hiện hiến đất để xây đường.

Ông Hưởng chia sẻ: “Ðể hoàn thành tốt nhiệm vụ, trước hết bản đã rà soát để nắm rõ tình hình ở bản, xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Quá trình thực hiện, cán bộ làm công tác dân vận thường xuyên gần dân để nắm rõ tâm tư nguyện vọng chính đáng của dân từ đó có những biện pháp giúp đỡ. Vận dụng các kỹ năng, phương pháp tuyên truyền khéo léo, phù hợp. Do đó bản đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của 83 hộ. Có những nhà hiến 5m2, 10m2, gia đình tôi hiến 10m2 vì nhà ở ngay ngã ba, đi lại cần rộng rãi nên tôi dành nhiều phần đất của gia đình để bản làm đường. Mình phải đi trước làm gương thì mới dễ vận động bà con làm theo. Tuyến đường trong bản dài hơn 1,5km đã thi công xong, dịp tết vừa qua bà con đã có đường rộng rãi để đi lại rồi”.

Gia đình bà Bùi Thị Lan, bản Na Lanh là một trong những hộ tham gia hiến đất để làm đường. Mặc dù phần đất làm đường lấn vào nhà tắm, bể chứa nước của gia đình bà vẫn vui vẻ đập đi. Bà Lan chia sẻ: “Khi có chương trình xây dựng đường đi trong bản, bản thân tôi nhất trí hoàn toàn. Gia đình tôi hiến hơn 1m2 đất, nhưng phường cần hiến đến đâu tôi cũng hiến để đường rộng rãi hơn, mọi người đi lại thuận tiện”.
 

Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhờ “khéo” vận động, phường Thanh Trường đã huy động nhân dân tham gia tích cực đóng góp kinh phí, hiến đất, ngày công lao động trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng: Làm mới, sửa chữa 12 tuyến kênh, mương nội đồng; 5 tuyến đường bê tông liên phố bản; 7 nhà văn hoá; giúp 12 hộ nghèo về vật tư, ngày công, giúp các hộ thoát nghèo vươn lên. Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai quy trình giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các tổ dân phố, bản triển khai dự án (Dự án khu đô thị mới Nam Thanh Trường, Dự án Bến xe, Dự án các điểm tái định cư, Dự án mở rộng nâng cấp Cảng Hàng không Ðiện Biên…). Nhân dân sau khi được tuyên truyền đã đồng thuận, nhất trí với giá trị đền bù, giao mặt bằng để triển khai thi công các dự án.


Tác giả bài viết: Thùy Trang

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn