19:17 ICT Thứ tư, 25/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Phường Noong Bua tổ chức giúp dân di dời nhà cửa bàn giao mặt bằng cho các đơn vi thi công.

Thứ sáu - 15/01/2016 17:23 View: 543
Chiều ngày 14/01/2016, UBND phường Noong Bua đã huy động các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị, giúp một số hộ gia đình di dời nhà cửa trong diện giải tỏa để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công một số tuyến đường trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.
       
       Tại tuyến đường Sùng Phái Sinh - Bệnh viện đa khoa tỉnh, toàn bộ diện tích tre của gia đình ông Đoàn Văn Bình- tổ dân phố 9- phường Noong Bua đã được lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên phường, nhân dân trong phố giúp đỡ chặt phá và dùng xe chuyên chở giúp gia đình di dời. Đến 16h, gần 200 cây tre đã được chặt phá xong và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đây là hộ cuối cùng của tuyến đường này cần phải giải tỏa. 
 
       Chiều cùng ngày, lực lượng Công an phường Noong Bua đã huy động cán bộ chiến sĩ giúp gia đình bà Khúc Thị Hằng- tổ dân phố 9 chuyển toàn bộ tài sản của gia đình đến nơi ở tạm. Đây là hộ trong diện giải tỏa để làm tuyến đường AA chạy sát với trường Chính trị tỉnh Điện Biên. Gia đình bà Hằng đã hợp tác di dời nhanh chóng bàn giao mặt bằng. Trong một vài ngày tới, UBND phường Noong Bua tiếp tục huy động các lực lượng giúp đỡ các hộ trong diện giải tỏa di dời tài sản để kịp thời bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đây là một trong những công trình trọng điểm, phải hoàn thành bàn giao mặt bằng trước tết nguyên đán 2016./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn