18:29 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Phường Tân Thanh - Vững vàng trên hành trình vươn tới tương lai.

Thứ hai - 17/08/2020 17:25 View: 201
Nỗ lực, vượt khó, phát huy tiềm năng và lợi thế, tăng cường đoàn kết trong Đảng, đảm bảo sự đồng thuận xã hội trong nhân dân. 20 năm (18/8/2000 -18/8/2020) - một chặng đường, Đảng bộ Tân Thanh ( TP. Điện Biên Phủ) tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân các dân tộc...
Một góc đường phố phường Tân Thanh

Một góc đường phố phường Tân Thanh

Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm
 
Vượt lên những khó khăn trong buổi đầu thành lập, trên cơ sở chia tách từ phường Mường Thanh; với sự năng động cùng các giải pháp tích cực, phường khai thác và phát huy lợi thế để phát triển thương mại trên các tuyến phố, điểm chợ, điểm du lịch, các loại hình dịch vụ: Vận tải, sửa chữa ô tô, xe máy, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ... Đi liền với phát triển sản xuất tiểu, thủ công nghiệp: Đồ gỗ dân dụng, gò hàn sắt, khung nhôm kính, vật liệu xây dựng... Điểm nổi bật là hoạt động kinh doanh, dịch vụ ngày càng mang tính chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Số lượng cơ sở lưu trú tăng nhanh, chất lượng được nâng lên, cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước khi về với Thanh Bình. Trên địa bàn phường với các nhà nghỉ, khách sạn, khu du lịch; trên 1.600 hộ kinh doanh; 60 doanh nghiệp. Vì vậy chẳng những đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, mà doanh thu hàng năm đạt trên 150 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn thường xuyên vượt từ 10%  đến 15/% năm.  Hiện có trên 2/3 hộ gia đình có đời sống kinh tế khá và giàu. Với tất cả tinh thần khiêm tốn có thể nói đó là "Kỳ tích" về sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân các  dân tộc trên địa bàn phường. Ngày càng khẳng  định: Phát triển kinh tế mũi nhọn thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và  du lịch đã làm thay đổi đổi quy mô sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo sự bứt phá đi lên và phát triển bền vững của Tân Thanh. 

Cùng với phát triển kinh tế, việc đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm phục vụ đời sống nhân dân ngày càng được quan tâm. Thông qua các chương trình dự án đầu tư của Nhà nước; thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", nhân dân đã tự nguyện hiến đất, đóng góp hàng  chục tỷ đồng  xây dựng các công trình đường bê tông, rãnh thoát nước, lát vỉa hè... Làm mới và sửa chữa nhà sinh họat văn hóa cộng đồng ở  các tổ dân phố. Những đổi thay về cơ sở hạ tầng xã hội đã thực sự đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần hàng ngày của nhân dân. Giờ đây đã hiện hữu một Tân Thanh - như "chàng trai tuổi 20" với vóc dáng khỏe, đẹp, khang trang, cùng các xã, phường trên địa bàn chung sức dựng xây, vững bước trong tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững.

 

Cô và trò trường Mầm non 7/5  cùng vui trong ngày khai giảng năm học mới

Chăm lo xây dựng văn hóa -  xã hội
 
 Xác định văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; Đảng bộ, chính quyền phường thường xuyên quan tâm, không ngừng chăm lo đời sống tinh thần, cùng đảm bảo an sinh xã hội trong nhân dân. Nhũng năm qua phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa " ngày trở thành phong trào của quần chúng sâu rộng và lan tỏa. Hết thảy các cơ quan, trường học, tổ dân phố và trên 98% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Cùng với truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng và nhiều giá trị văn hóa được phát huy, trao truyền cho thế hệ trẻ. Trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo phát triển toàn diện, quy mô ổn định, với các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở.  Thi đua "Dạy tốt, học tốt" 3/3 trường  đạt chuẩn quốc gia, góp phần đào tạo thế hệ trẻ cho mai sau. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Nhà nhà, người người, từng cơ quan, đơn vị  đều chăm lo đến sự nghiệp "Trồng người". 

 
 
Đội văn nghệ tổ dân phố 2 biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
 
Chặng đường mới phía trước chưa phải đã hết khó khăn, thách thức; nhưng những thành tựu đạt được trong 20 năm qua là  cơ bản và toàn diện. Đó là dấu ấn, niềm tin, minh chứng cho sự vượt khó, trưởng thành của Đảng bộ, chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân các dân tộc. Đây là tiền đề quan trọng, nguồn  lực sinh khí mới để phường Tân Thanh - Vững vàng trên hành trình vươn tới tương lai./.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn