05:05 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Thứ hai - 18/10/2021 09:55 View: 66
Để đảm bảo có 100% mặt bằng sạch giao cho nhà đầu tư dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên trước ngày 30/10. Ngày 17/10, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư (TĐC) và bàn giao mặt bằng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).
TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Với mục đích đẩy nhanh công tác GPMB, bồi thường, hỗ trợ di dời các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình bị thu hồi đất triển khai dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, đảm bảo bàn giao mặt bằng “sạch” cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xong trước ngày 30/10/2021.

Để thực hiện theo đúng tiến độ đề ra thành phố tiến hành thành lập các tổ công tác thực hiện kế hoạch GPMB như: Tổ chi trả tiền cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; tổ trực tiếp tiếp nhận mặt bằng; tổ hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà ở, mặt bằng, bảo vệ tài sản cho người dân; tổ thực hiện tuyên truyền, tư vấn pháp luật để nhân dân đồng thuận sớm bàn giao mặt bằng, động viên nhân dân nhận tiền chậm nhất đến ngày 20/10, đối với việc di chuyển chậm nhất đến ngày 25/10 người dân ký biên bản bàn giao mặt bằng, sau ngày 25/10 thực hiện biện pháp cưỡng chế nếu người dân không đồng thuận có như vậy thì trước ngày 30/10 mới có thể bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

Đối với đề nghị của nhân dân thuộc dự án thành phố Điện Biên Phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật để nhân dân di dời đến nơi ở mới không bị thiệt thòi cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Yêu cầu cán bộ của thành phố đặc biệt là cán bộ Trung tâm quản lý đất đai thành phố, UBND phường Thanh Trường, Thanh Bình trực 24/24 hỗ trợ nhân dân khi có yêu cầu. Tại hội nghị các Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố đại diện cho nhân dân phường Thanh Bình, Thanh Trường có ý kiến thành phố cần có quyết định thu hồi đất, quyết định khái toán chi trả cho nhân dân, cần có đất tái định cư, cần sớm chi trả tiền cho nhân dân, hoặc cho nhân dân ứng tiền đi thuê nhà, bốc thăm và chia đất tái định cư, một số hộ dân chưa rõ về chế độ, chính sách thì cần phải tuyên truyền thêm...

Tác giả bài viết: Phạm Anh – Thanh Hoa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn