21:00 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

TP. Điện Biên Phủ: Tập huấn bồi dưỡng Đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm - 21/04/2022 10:58 View: 20
Ngày 20/4, Thường trực HĐND thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trường chính trị tỉnh Điện Biên tổ chức mở lớp tập huấn Bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND thành phố

Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND thành phố

Trong thời gian 3 ngày, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề như: Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết; Kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách nhà nước cấp huyện, cấp xã.

Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng giúp cho đại biểu HĐND hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, của thường trực HĐND, tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND. Để từ đó, mỗi đại biểu thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu dân cử, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn