20:47 ICT Thứ tư, 08/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

TP. Điện Biên Phủ: Tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ bảy - 24/11/2018 15:46
Ngày 23/11/2018, tại Nhà văn hóa phường Tân Thanh, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở TP. Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho trên 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo thành phố, xã, phường và các điều tra viên thuộc phường Tân Thanh, Him Lam, Noong Bua, xã Thanh Minh, xã Tà Lèng.
Đ/c Nguyễn Thị Lan- Chi Cục trưởng Chi cục thống kê TP. Điện Biên Phủ triển khai công tác quản lý tổng điều tra

Đ/c Nguyễn Thị Lan- Chi Cục trưởng Chi cục thống kê TP. Điện Biên Phủ triển khai công tác quản lý tổng điều tra

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những kiến thức về công tác quản lý tổng điều tra; đối tượng phạm vi điều tra; nội dung điều tra; kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên; công tác kiểm tra, giám sát những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê; hướng dẫn lập bảng kê.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở sẽ được thực hiện vào thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019, thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, nhằm tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật thống kê, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

 

Các đại biểu dự lớp tập huấn
 
Thông qua hội nghị tập huấn, giúp Ban chỉ đạo thành phố xây dựng mạng lưới thông tin tổng điều tra năm 2019 và chỉ đạo tổng điều tra theo quy định. Giúp Ban chỉ đạo các xã, phường nắm được các đặc điểm dân cư của địa phương mình quản lý, làm cơ sở cho việc lập kế hoạch huy động, tuyển chọn các điều tra viên và tổ trưởng điều tra. Giúp các điều tra viên nắm rõ địa bàn điều tra và số hộ phải phỏng vấn trong thời gian thu thập thông tin tổng điều tra.

Tác giả bài viết: Mai Hường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn