03:53 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cứu nạn, cứu hộ năm 2016

Thứ bảy - 19/11/2016 14:55 View: 589
Từ ngày 14 đến 18/11/2016, Công an thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy- Công an tỉnh Điện Biên tổ chức 3 lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cứu nạn cứu hộ năm 2016.
Tập huấn nghiệp vụ PCCC cứu nạn, cứu hộ năm 2016

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cứu nạn, cứu hộ năm 2016

      Tham gia lớp tập huấn có gần 500 học viên thuộc đội dân phòng ở 9 xã phường; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Tại đây, các học viên được nghiên cứu, học tập những nội dung: Giới thiệu tình hình cháy nổ thời gian qua và yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới; quán triệt Luật phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp lý của Nhà nước liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy nổ chữa cháy nổ ở một số chuyên ngành như: Điện, xăng dầu, ga, khí đốt hóa lỏng, chợ, khách sạn, nhà cao tầng; các chất cháy và ứng dụng trong công tác cứu chữa các vụ cháy; giới thiệu các tính năng tác dụng, cách thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Sau nghiên cứu lý thuyết, học viên được hướng dẫn thực hành cụ thể theo từng mục: cách chữa cháy bình ga, phịt bình bọt vào đám cháy, chữa cháy bằng chăn khi đã dấm nước.
 
 
 
      Qua kiểm tra, 100% các học viên đã nắm được những nội dung cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ và được trao chứng chỉ hoàn thành lớp tập huấn về PCCC, cứu nạn cứu hộ./.
 

Tác giả bài viết: Lan Anh - Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên