05:37 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố Điện Biên Phủ: Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015

Thứ ba - 08/09/2015 14:48 View: 772
Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 08/9/2015, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015. Các đồng chí Đại tá: Vũ Anh Lý- Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu II; Nguyễn Thắng Xuân- Chính ủy BCHQS tỉnh Điện Biên; lãnh đạo: Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, đoàn thể Thành phố, 35 thanh niên nhập ngũ và đông đảo nhân dân Thành phố đã về dự.
Quang cảnh Lễ giao nhận quân

Quang cảnh Lễ giao nhận quân

        Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy định. 35 thanh niên là con em đồng bào các dân tộc đủ tiêu chuẩn lên đường bảo vệ Tổ quốc được giao cho Lữ đoàn 82 (QK2), Trung đoàn 741 ( BCHQS) tỉnh.  
 

Đoàn viên Phạm Hoàng Ngọc Phú đại diện 35 thanh niên nhập ngũ phát biểu
nhận nhiệm vụ trước khi lên đường BVTQ
                                                      

        Về chất lượng: 100% là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; trên 90% thanh niên sức khoẻ loại 1 và 2; trình độ văn hoá THPT và THCS đạt 100% ( trong đó  7 thanh niên đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên môn đến đại học). Các thanh niên xác định rõ trách nhiệm công dân, phấn khởi hăng hái xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm.

        Trước ngày giao, nhận quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể: Thanh niên, Phụ nữ, Cựu chiến binh các cấp đã gặp mặt, tặng quà, động viên; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, giao lưu giữa các thế hệ bộ đội. Những hoạt động này đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội tòng quân. Đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý thức trách nhiệm bảo vệ quê hương, đất nước./.


Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên