18:05 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố Điện Biên Phủ gấp rút hoàn thành công tác chỉnh trang đô thị

Thứ ba - 06/10/2015 07:34
Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015 – 2020) sẽ chính thức diễn ra. Để chào mừng đại hội, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, nhân dân các dân tộc trong thành phố và các đại biểu về tham dự đại hội, công tác chỉnh trang đô thị đang được UBND thành phố Điện Biên Phủ, các đơn vị chức năng có liên quan gấp rút hoàn thiện.
         
          Theo đó, đối với công tác căng treo các khẩu hiệu tuyên truyền cho đại hội đã được Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Điện Biên Phủ hoàn thành trên 90%. Ông Nguyễn Trọng Liên, Giám đốc Trung tâm cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, 70 băng, dây cờ in sao vàng, búa liềm; 60 dây cờ hội đã được căng treo dọc 6 tuyến đường: Võ Nguyên Giáp; Trường Chinh; Hoàng Công Chất; Hoàng Văn Thái; Nguyễn Hữu Thọ; Trần Đăng Ninh. Riêng tuyến đường Võ Nguyên Giáp (từ đường vào Khách sạn Him Lam đến Cây xăng C4) được tăng số lượng cờ hồng lên 300 cờ. Để đảm bảo tính mỹ quan, đảm bảo cho công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, hàng ngày đơn vị đều cử cán bộ xuống các tuyến đường kiểm tra, khắc phục các khẩu hiệu tuyên truyền bị hư hỏng do mưa, gió hoặc treo chưa đúng quy định. Ngoài ra các chậu hoa trang trí khu vực Trụ sở Tỉnh ủy và Nhà khách Tỉnh ủy cũng đã được hoàn thành như ma két đã duyệt.

           Được tập trung chỉnh sửa và hứa hẹn sẽ đem lại một điểm nhấn ấn tượng nhất của TP. Điện Biên Phủ trong kỳ đại hội lần này, đó là khối bùng binh trước sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ - khu vực trung tâm của thành phố. Toàn bộ hệ thống hoa cảnh cũ trên khối sẽ được thay thế bằng hệ thống Led chiếu sáng đa màu; phần nền đất được phủ xanh, trang trí bằng 4 loại cây cảnh gồm: Găng vàng; cẩm tú; lá màu; dâu tây. Ông Vũ Quyết Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Do đây là điểm nhấn quan trọng nên các đơn vị thi công được chỉ đạo lắp gép cẩn thận ở tất cả các khâu. Hiện tại hạng mục đã hoàn thành được trên 50% và các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ, làm cả ngày đêm để sớm hoàn thiện trước ngày 8/10, phục vụ đại hội.

           Cùng với đó là hệ thống đèn chiếu sáng, dây đèn trang trí, cây đèn tim đường và cây xanh dọc các tuyến đường cũng đang được đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công ty Môi trường đô thị và xây dựng Điện Biên kiểm tra chặt chẽ, thay mới các bóng bị hư hỏng, cắt tỉa cây gọn gàng… Cán bộ, nhân dân ở các cơ quan, công sở, nhà ở, các điểm vui chơi cũng được nhắc nhở tăng cường dọn dẹp rác thải, khơi thông cống rãnh… nhằm tạo cảnh quan ấn tượng của TP. Điện Biên Phủ.

           Một số hình ảnh về công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ:
 

Các khẩu hiệu tuyên truyền, chào mừng đại hội được treo dọc các tuyến đường TP. Điện Biên Phủ.


Công ty Môi trường đô thị và Xây dựng Điện Biên cắt tỉa cây xanh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.Công nhân Công ty TNHH Nam Tiến đang gấp rút  hoàn thành các hạng mục tại vòng xuyến
trung tâm thành phố Điện Biên Phủ.
Công nhân Doanh nghiệp tư nhân Phú Hưng trồng cây xanh tại vòng xuyến trung tâm TP Điện Biên Phủ.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn