14:17 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố Điện Biên Phủ họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm

Thứ bảy - 06/08/2022 15:04 View: 27
Ngày 5/8, Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố. Đồng chí Hà Quang Trung – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.
Thành phố Điện Biên Phủ họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm

Thành phố Điện Biên Phủ họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm

Hiện nay trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đang triển khai thực hiện các tiểu dự án xây dựng hoàn trả dự án GPMB để nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên và các Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch chi tiết các Khu dân cư đô thị Mường Thanh A; Mường Thanh B; Nam Thanh Trường; Nam Thanh B; Dự án xây dựng mới trụ sở làm việc Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên… Để đảm bảo tiến độ hoàn thành các Dự án, thời gian qua, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai và thực hiện, nhất là các dự án trọng điểm. Công tác kiểm tra, đôn đốc về thực hiện tiến độ được tiến hành thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và các cơ quan, đoàn thể của thành phố theo chức năng đã chủ động tham mưu và thực hiện nhiệm vụ một cách kịp thời, đúng quy định. Tuy nhiên khối lượng công việc nhiều, nhân lực mỏng nên một số dự án vẫn còn chậm. Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố, các phòng, ban chuyên môn và các phường đã thông tin chi tiết các vướng mắc để thống nhất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới đối với từng Dự án cụ thể.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu cơ quan chuyên môn rà soát lại toàn bộ chế độ chính sách của người dân. Phối hợp với các sở, nghành tỉnh kiểm tra đánh giá lại các mốc ranh giới, tọa độ GPMB Dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng Hàng không Điện Biên. Phường Thanh Trường cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của thành phố quản lý đất hiện trạng đã GPMB. Các cơ quan, đơn vị và các phường có dự án cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, đồng thuận cùng thành phố thực hiện các dự án trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ. Tiếp tục rà soát giải quyết những tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm năm 2022 để việc tổ chức triển khai các công trình, dự án của thành phố đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH -TT-TH-TP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn