12:42 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố Điện Biên Phủ họp Ban chỉ đạo giao đất giao rừng

Thứ bảy - 06/08/2022 15:08 View: 14
Ngày 5/8, Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành họp đánh giá tiến độ triển khai công tác giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019-2023 và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
Thành phố Điện Biên Phủ họp Ban chỉ đạo giao đất giao rừng

Thành phố Điện Biên Phủ họp Ban chỉ đạo giao đất giao rừng

Theo báo cáo hiện nay thành phố có tổng diện tích đất lâm nghiệp trên 12.000ha, diện tích chưa có rừng là trên 5.500ha. Qua hơn 2 năm triển khai, thành phố đã hoàn thành đo đạc và giải quyết hồ sơ liên quan cho 2 xã: Nà Tấu, Pá Khoang với diện tích trên 1.700ha.

Những nhiệm vụ được BCĐ đề ra trong thời gian tới đó là: trong năm 2022, thực hiện thí điểm giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Nà tấu. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp và các văn bản, quy định có liên quan để nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng dân cư, vận động nhân dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban và UBND các xã, phường chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện công tác giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Phấn đấu đến hết tháng 8 năm 2023 hoàn thành trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có rừng cho các hộ dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH -TT-TH-TP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn