18:41 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 30

Thứ tư - 27/07/2022 15:54 View: 22
Từ ngày 27/7 đến ngày 05/8, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 thành phố Điện Biên Phủ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 30 năm 2022 cho các đối tượng trên địa bàn.
Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 30

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 30

Theo đó, thành phố sẽ triển khai tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 cho trẻ từ đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi có chỉ định tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế. Tiêm vét mũi 01 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi; tiêm mũi 02 cho trẻ đã tiêm mũi 1 khi đủ thời gian với vắc xin Comirnaty (Pfizer) hoặc vắc xin Moderna tối thiểu 28 ngày; tiêm mũi 3 cho trẻ sau tiêm mũi 2 vắc xin Comirnaty (Pfizer) 05 tháng. Tiêm mũi 02 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm 01 mũi khi đủ khoảng cách thời gian với vắc xin Pfizer hoặc vắc xin Moderna tối thiểu 28 ngày; tiêm vét mũi 01 đối với những người chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, tiêm mũi nhắc lại lần 01 sau mũi 2 là 03 tháng; tiêm mũi nhắc lại lần 02 ngay sau mũi 3 là 04 tháng, đối tượng tiêm mũi nhắc lại lần 2: Người từ 50 tuổi trở lên, Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân); người tham gia phòng chống dịch: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; người làm việc ở các khu cách ly; làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; Tổ COVID cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên; lực lượng Quân đội; lực lượng Công an; Hải quan; cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh…

Trong đợt này thành phố sẽ triển khai tiêm chủng theo hình thức cuốn chiếu tại Trạm Y tế xã/phường, các điểm tiêm chủng lưu động tại Trường học, nhà văn hóa xã theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với trẻ có bệnh nền, các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng sẽ được tiêm tại Bệnh viện Trung tâm Y tế thành phố hoặc Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Dự kiến tổng số đối tượng tiêm là trên 10.300 người. Vắc xin sử dụng trong đợt tiêm này Vắc xin Comirnaty (Pfizer) và vắc xin Moderna./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên