06:15 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố xuất hiện dịch thủy đậu tại bản Pa Pốm - xã Thanh Minh.

Thứ tư - 29/03/2017 08:02 View: 559
Ngày 10/3/2017, khởi phát dịch thủy đậu, ca đầu tiên phát hiện là cháu Hoàng Thị Phượng 6 tuổi tại bản Pa Pốm - xã Thanh Minh.
     
       Ngày 13/3 trên người trẻ xuất hiện nhiều nốt phỏng nước, gia đình đưa trẻ đến trạm y tế xã Thanh Minh điều trị. Sau khi phát hiện 01 trường hợp, Trạm y tế xã đã kiểm tra tại trường mầm non Thanh Minh, điểm trường Pa Pốm, đã có nhiều trường hợp mắc bệnh có biểu hiện tương tự cháu Phượng.

      Theo thống kê trong tháng 3/2017, bản Pa Pốm - xã Thanh Minh đã có 40 người mắc bệnh thủy đậu. Đây là loại bệnh do vi rút gây nên, lây lan rất nhanh. Ngay khi phát hiện dịch tại đây, đội dịch tễ thuộc Trung tâm y tế thành phố đã phối hợp với Trạm y tế xã Thanh Minh cử hai cán bộ y tế trực tiếp đến địa bàn xác minh và chỉ đạo công tác dập dịch. Hướng dẫn từng hộ gia đình cách vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc trẻ bị bệnh tại các hộ gia đình trong bản Pa Pốm; điều trị triệu chứng theo dõi thường xuyên các ca bệnh, phát hiện các ca mới để có biện pháp cách ly kịp thời. Đến nay, đã có 28 ca khỏi bệnh, 12 ca đang tiếp tục điều trị. Trong đó, 2 ca đang điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ, 10 ca đang điều trị tại gia đình. Đội dịch tễ thành phố đã triển khai phun phòng bằng CloraminB tại bản Pa Pốm, trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Thanh Minh, nhằm khử trùng tiêu độc.

      Bản Pa Pốm là nơi đầu nguồn nước sinh hoạt của thành phố Điện Biên Phủ. Chúng tôi khuyến cáo tới người dân thành phố Điện Biên Phủ nên ăn chín, uống sôi; khi tắm, rửa cũng phải đun nước sôi để tiêu diệt loại vi rút này, nhằm tránh dịch thủy đậu lây lan ra diện rộng toàn thành phố./.

 

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên