02:53 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Tuyên huỷ quyết định kỷ luật công chức của Sở Ngoại vụ Điện Biên

Thứ bảy - 20/06/2015 16:41 View: 1337
Đó là một trong những phán quyết của Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính, vừa được tổ chức ngày 5/6/2015. Đây là một trong những vụ án “đặc biệt hiếm hoi” trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mà dư luận cán bộ công chức và quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm.
    Ông Lâm Thanh Vị, nguyên công chức Phòng Lễ tân – Lãnh sự của Sở Ngoại vụ đã quyết định khởi kiện Giám đốc Sở Ngoại vụ Điện Biên mà đại diện là ông Nguyễn Văn Hạnh, với đề nghị: Tuyên huỷ Quyết định 692/QĐ-SNgV ngày 7/11/2014 của Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên về việc quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với công chức Lâm Thanh Vị.

     Căn cứ đơn khởi kiện và lời trình bày tại phiên toà của ông Lâm Thanh Vị; căn cứ văn bản của Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên và lời trình bày của ông Trần Việt Hùng (người được Giám đốc Sở Ngoại vụ uỷ quyền tham gia tố tụng), đối chiếu với các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử vụ án hành chính của Toà án Nhân dân tỉnh đã quyết định: Tuyên bố huỷ Quyết định 692/QĐ-SNgV ngày 7/11/2014 của Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên về việc quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với công chức; buộc Giám đốc Sở Ngoại vụ Điện Biên thực hiện nhiệm vụ, công vụ theo quy định của pháp luật đối với ông Lâm Thanh Vị. Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Sở Ngoại vụ Điện Biên phải chịu 200.000 đồng án phí hành chính sơ thẩm.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên