11:11 ICT Thứ sáu, 20/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Ủy ban MTTQ phường Mường Thanh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Thứ sáu - 31/12/2021 15:45 View: 64
Ngày 30/12/2021, UBMTTQ phường Mường Thanh tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ phường lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019-2024, đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2021, chương trình phối hợp thống nhất và hành động năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể; ủy viên UBMTTQ phường khóa VI; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận 15 tổ dân phố.
Các đoàn thể chính trị - xã hội phường ký kết chương trình phối hợp năm 2022.

Các đoàn thể chính trị - xã hội phường ký kết chương trình phối hợp năm 2022.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Lò Thị Hiêng- Chủ tịch UBMTTQ phường báo cáo kết quả công tác mặt trận: Năm 2021 MTTQ phường đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp; Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Cuộc vận động xây dựng quỹ “vì người nghèo” được 46.910.000 đồng. Hỗ trợ cho 04 hộ nghèo tại 02 xã Nà tấu và Pá Khoang với số tiền 80 triệu đồng để làm nhà. Vận động nhân dân tham gia ủng hộ quỹ “phòng chống COVID-19" với tổng số tiền và các hàng hóa, nhu yếu phẩm đã tiếp nhận 02 đợt trị giá trên 318 triệu đồng. Thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, các cháu có hoàn cảnh khó khăn…phát huy tinh thần dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, tiếp tục cũng cố và đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam phường và ban công tác mặt trận ở khu dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Khanh- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ phường trong năm 2021, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các ủy viên UBMTTQ phường cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của thành phố, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ phường đã đề ra.

Tại hội nghị các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã ký kết chương trình phối hợp năm 2022.

 

 
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ  đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 12 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021./.


Tác giả bài viết: Dương Hiền- Phường Mường Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn