15:54 ICT Thứ tư, 26/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Ủy ban MTTQ phường Thanh Trường: Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ bảy - 21/12/2019 07:35
Ngày 20/12/2019, UBMTTQ phường Thanh Trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh- Thành ủy viên- Bí thư Đảng bộ Thanh Trường; đồng chí Lò Thị Thanh- Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Điện Biên Phủ dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Oanh- Thành ủy viên- Bí thư Đảng bộ phường Thanh Trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh- Thành ủy viên- Bí thư Đảng bộ phường Thanh Trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2019: UBMTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những cuộc vận động do các cấp, ngành phát động, đặc biệt là phong trào "TDĐKXDĐSVH", cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm 2019, toàn phường có 1.518/1.662 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 12/14 phố, bản đạt danh hiệu tổ dân phố, bản văn hóa. Phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, phong trào quyên góp ủng hộ vì người nghèo, các hoạt động tương trợ, quyên góp ủng hộ, từ thiện nhân đạo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác giảm nghèo của địa phương. Trong công tác xây dựng và củng cố chính quyền, UBMTTQ phường đã chỉ đạo Ban công tác mặt trận ở các khu dân cư thực hiện có hiệu quả. MTTQ phường tham gia phản biện xã hội và giám sát thực hiện pháp luật, chính sách, giám sát các công trình được đầu tư trên địa bàn; hòa giải thành công 13 vụ mâu thuẫn.

Tại hội nghị, UBMTTQ phường đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020: Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc; nâng cao chất và lượng của các cuộc vận động, các phong trào thi đua; chú trọng trong việc lựa chọn nhân sự bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2025.

 

Thừa ủy quyền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Lò Thị Thanh- Phó Chủ tịch
UBMTTQ Thành phố Điện Biên Phủ tặng Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân.
 

 
Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân. UBMTTQ phường khen thưởng cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Toàn- phường Thanh Trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn