14:39 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Ủy ban MTTQ thành phố Điện Biên Phủ: Hội nghị lần thứ 8, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ bảy - 24/07/2021 16:18 View: 70
Ngày 23/7, Ủy ban MTTQ thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Mừng- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; Chử Thị Thủy- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Điện Biên Phủ; Đào Hoài Nam- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, Chủ tịch UBMTTQ các phường, xã.
Ủy ban MTTQ thành phố Điện Biên Phủ: Hội nghị lần thứ 8, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Ủy ban MTTQ thành phố Điện Biên Phủ: Hội nghị lần thứ 8, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáu tháng đầu năm 2021, UBMTTQ cấp thành phố và các tổ chức thành viên đã tập trung triển khai, thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ các cấp ngày càng vững mạnh. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách đền bù, giải tỏa, giải phóng mặt bằng thuộc khu vực các dự án triển khai trên địa bàn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”; “Khu dân cư đảm bảo An toàn giao thông”; “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phố với biến đổi khí hậu”… Bên cạnh đó, MTTQ cấp thành phố cũng đã thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, kịp thời thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết. Trích Qũy “Vì người nghèo” 33 triệu đồng hỗ trợ 3 chi bộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Pá Khoang; phối hợp với UBMTTQ tỉnh khảo sát và xây dựng nhà ở mới cho 3 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 180 triệu đồng. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động xây dựng các loại quỹ. Công tác phòng chống dịch Covid -19 được triển khai thực hiện hiệu quả. Sau 2 đợt phát động ủng hộ quỹ, đến ngày 12/7 toàn thành phố đã thu được gần 850 triệu đồng, 1 tạ gạo, 13.000 khẩu trang y tế… UBMTTQ các cấp đã tham gia thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử. Uỷ ban MTTQ thành phố và các phường, xã đã chủ trì tổ chức 34 cuộc giám sát, phối hợp giám sát 48 cuộc.

Sáu tháng cuối năm 2021, BMTTQ thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tổ chức tốt việc tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân phản ánh tại các kỳ họp HĐND các cấp; tiếp tục hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe UBND thành phố thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của thành phố.

Các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo thuận, đánh giá những kết quả đã đạt được và đề xuất các giải pháp để giải quyết những tồn tại, hạn chế và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
 


 

 
Nhân dịp này, tập thể Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Điện Biên Phủ vinh dự được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen. UBND thành phố tặng giấy khen cho tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn