17:36 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Một số kinh nghiệm trong tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thực hiện các quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND thành phố đã đi vào nề nếp và đạt được kết quả quan trọng.

Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

Trong hoạt động của HĐND, kỳ họp của HĐND là một hoạt động cơ bản, chủ yếu. Chất lượng kỳ họp HĐND có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố đã tổ chức được 10 kỳ họp. Theo thường lệ, thời gian tổ chức mỗi kỳ họp HĐND ở cấp thành phố 02 ngày. Số lượng các văn bản trình tại kỳ họp thường rất lớn, vì vậy, công tác chuẩn bị báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết rất quan trọng có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của kỳ họp.

Bác Hồ chẻ củi để nấu cơm ở chiến khu Việt Bắc ( Ảnh Tư liệu)

Bác có phải là vua đâu.

50 năm (2/9/1969 -2/9/2019) Bác Hồ kính yêu đã đi xa, thực hiện Di chúc của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã làm nên những kỳ tích vĩ đại trong thế kỷ XX và gần hai thập niên đầu thế kỷ XXI. Trong những ngày này, cùng bạn đọc, xin phép được giới thiệu mẩu chuyện: "Bác có phải là vua đâu " của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Ban Dân vận Thành ủy: Tập huấn công tác Dân vận, Dân tộc, Tôn giáo

Ngày 12/8, Ban dân vận Thành ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lớp tập huấn công tác Dân vận, Dân tộc, Tôn giáo đợt 2 năm 2019 tại UBND phường Nam Thanh.

Thành phố Điện Biên Phủ - Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 4 công trình xây vi phạm

Thực hiện Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, sáng nay 12/8, TP.Điện Biên Phủ tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 4 công trình xây vi phạm tại Tổ dân phố 18, phường Him Lam.

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Điện Biên Phủ: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Điện Biên Phủ: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 09/8/2019, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Điện Biên Phủ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho gần 100 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng uỷ trực thuộc Thành uỷ; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra các Đảng uỷ cơ sở.

Thường trực HĐNDTP giao ban  công tác Quý 3/ 2018  với HĐND các phường, xã, tại  Nhà văn hóa phường Mường Thanh

HĐND thành phố Điện Biên Phủ: Phát huy vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

"Hội đồng nhân dân (HĐND) là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên". Với chức năng giám sát và quyết định, HĐND thành phố, Thường trực HĐND, 2 ban ( Kinh tế, xã hội và Pháp chế), tổ đại biểu, đại biểu HĐND đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

P. Thanh Trường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp HĐND thành phố và HĐND phường .

P. Thanh Trường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp HĐND thành phố và HĐND phường .

Ngày 2/8, UBMTQ phường Thanh Trường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp: HĐND thành phố và HĐND phường.

Đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án

Sẽ chuyển 4 xã của huyện Điện Biên vào Thành phố Điện Biên Phủ quản lý

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8/2019 của UBND tỉnh diễn ra vào ngày 2/8, đại biểu đã thảo luận vào dự thảo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh.

Người dân mở nắp cống cho nước thoát nhanh đã tạo ra những xoáy lớn trên mặt đường.

Điện Biên: Mưa to, ngập sâu hàng mét trên tuyến phố chính TP. Điện Biên Phủ

Đêm mùng 2 rạng sáng 3/8 trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã xảy ra trận mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước. Ghi nhận của phóng viên, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn từ ngã ba đường Trường Chinh đến khu vực Chợ trung tâm 1 có nơi ngập sâu hàng mét, khiến nước tràn vào nhiều nhà dân; nhiều ô tô bị ngập, chết máy phải gọi cứu hộ. Cũng trên tuyến đường này, tại khu vực Quảng trường 7/5 cũng ngập sâu khiến cho các phương tiên di chuyển khó khăn. Trên tuyến đường Trường Chinh cũng ngập sâu tại nhiều đoạn, trong đó tại khu vực Sân vận động tỉnh ngập sâu khoảng 70-80cm…


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 83 84 85  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33383

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28458021

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên