14:06 ICT Thứ hai, 18/01/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Tập huấn chuyển giao sử dụng, khai thác, tra cứu thông tin KHCN.

Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng giảm nghèo nhanh và bền vững 2011-2015

Chương trình Giảm nghèo nhanh và bên vững tỉnh Điện Biên giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020 được xác định là nhiệm vụ chiến lược lâu dài với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự vươn lên thoát nghèo của chính người dân. 5 năm qua ngành Thông tin và Truyền thông dù không được giao chỉ tiêu cụ thể nhưng đã đóng góp không nhỏ trong nhiệm vụ chính trị này.

Phường Mường Thanh tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Phường Mường Thanh tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Sáng ngày 04/11/2015, phòng Tư pháp thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với UBND phường Mường Thanh tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Oanh- Trưởng phòng Tư pháp thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, Trưởng các đoàn thể, công chức Tư pháp - hộ tịch phường và trên 160 đại biểu là hòa giải viên của 32 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thành phố Điện Biên Phủ tập huấn kiến thức  pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính

Thành phố Điện Biên Phủ tập huấn kiến thức pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 03/11/2015, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật năm 2015 về xử phạt vi phạm hành chính. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 đồng chí là cán bộ chiến sĩ đội phòng chống tội phạm, đội hình sự, kinh tế- Công an thành phố Điện Biên Phủ, các phòng ban chuyên môn, công chức tư pháp hộ tịch 9 xã phường.

Điện Biên: Hiệu quả từ điểm truy cập Internet miễn phí ở xã Thanh Minh

Là một đơn vị hành chính trực thuộc TP. Điện Biên Phủ, nhưng mạng Internet vẫn là một khái niệm mới mẻ đối với người dân khu vực nông thôn ở xã Thanh Minh. Dự án: “Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, người dân xã Thanh Minh đã có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với internet, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi để chọn lọc, ứng dụng vào thực tế.

Đoàn Kiểm tra làm việc với UBND TP Điện Biên Phủ (ảnh Xuân Dũng).

Kiểm tra tình hình ứng dụng và phát triển CNTT tại UBND thành phố Điện Biên Phủ

Thực hiện kế hoạch kiểm tra tình hình ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Điện Biên năm 2015. Ngày 19/10/2015, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh đã làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên BCĐ ứng dụng và phát triển CNTT thành phố Điện Biên Phủ.

Thư viện thành phố Điện Biên Phủ sau 2 ngày tổ chức "Ngày hội Internet". Lượng người đến tiếp cận, tìm hiểu, truy cập Internet đã giảm dần nhưng vẫn duy trì khoảng 30 lượt người mỗi ngày

Điện Biên sau ngày hội Internet

Một trong những sự kiện văn hóa nổi bật trong những ngày tháng 10 ở tỉnh Điện Biên là "Ngày hội Internet". Ngày hội đã và đang được tổ chức với 37 điểm truy cập Internet từ cấp tỉnh đến xã. Sau ngày hội, các hoạt động liên quan đến công nghệ thông tin tại các điểm truy cập vẫn được duy trì, đem lại nhiều lợi ích và tiện ích cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT

Tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ từ đầu năm đến nay cơ bản ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế. Tuy nhiên, tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông trong độ tuổi thanh niên không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh còn diễn ra, nhất là vào ban đêm và các ngày nghỉ, ngày lễ, tết.

Vật chứng được Hội đồng tiêu hủy đưa ra kiểm tra, đối chiếu trước khi tiêu hủy

Điện Biên tiêu hủy hơn 14kg Heroin.

Ngày 30/10/2015 tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên đã tiến hành tổ chức tiêu hủy vật chứng của 13 Bản án đã có hiệu lực pháp luật và chuyển giao vật chứng là tài sản mà Tòa án tuyên tịch thu sung ngân sách nhà nước của 21 Bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Đồng chí Lê Mạnh Huyền phát biểu tại Đại hội Cựu Giáo chức P, Tân Thanh.

Bí thư Lê Mạnh Huyền: Gương mẫu, khiêm nhường, tận tụy và trách nhiệm.

Trong câu chuyện thân tình, được biết: 53 năm về trước, chàng thanh niên trẻ Lê Mạnh Huyền, quê Thái Bình xung phong tình nguyện vào lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng). Dấu chân người lính của anh đến với đồng bào, bảo vệ biên cương thân yêu của Tổ quốc. Năm 1970 anh chuyển ngành về công tác tại trường Sư phạm tỉnh Lai Châu (nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên), năm 1993 được nghỉ chế độ. Được nghỉ hưu nhưng đảng viên Lê Mạnh Huyền vẫn chưa nghỉ việc Đảng, việc dân. Hơn 20 năm trên cương vị Bí thư chi bộ, đồng chí luôn gương mẫu, khiêm nhường, tận tụy và trách nhiệm.

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức ngày hội Internet

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức ngày hội Internet

Ngày 25/10/2015, Trung tâm Văn hóa Thông tin-Thể thao thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với quỹ Bill Gatet (Bin Gớt), Hội Phụ nữ thành phố, Thư viện tỉnh Điện Biên tổ chức ngày hội Internet.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 81 82 83 ... 101 102 103  Trang sau