08:18 ICT Thứ ba, 12/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Tinh giản biên chế sẽ được hưởng lương như thế nào?

Hàng loạt chính sách tiền lương có hiệu lực trong tháng 5/2015 như chi điều chỉnh tăng lương, tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

Khó khăn trong thẩm định, cấp phép xuất bản

Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngày 29/12/2014, của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013, của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất bản việc Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh cho cơ quan, tổ chức thuộc địa phương, chi nhánh, văn phòng đại diện đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức của trung ương tại địa phương rất chi tiết và đơn giản. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu về xuất bản chỉ cần thông qua Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh hoặc hợp đồng với các Nhà xuất bản Trung ương, các địa phương khác và nộp hồ sơ về Sở Thông tin và Truyền thông để được cấp phép.

Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi tỏa sáng trên bầu trời Việt Nam và nhân loại

Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi tỏa sáng trên bầu trời Việt Nam và nhân loại

Điện Biên TV - Lịch sử cách mạng Việt Nam luôn gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác là người tìm đường, mở đường, dẫn đường và thiết kế tương lai cho dân tộc Việt Nam. Hồ Chí Minh là tấm gương sáng, là nhân cách tiêu biểu của con người Việt Nam trong thời đại mới - Thời đại Hồ Chí Minh.

Điều tra làm rõ vụ nổ mìn do mê tín dị đoan

ĐBP - Ngay khi nhận tin báo của Công an xã Tả Sìn Thàng về việc, 22h đêm 29/4, tại gia đình ông Chang A Chu tại thôn Tà Chinh bị kẻ xấu đặt mìn, Công an huyện Tủa Chùa đã báo cáo vụ việc về Công an tỉnh, đồng thời cử các đội nghiệp vụ xuống địa bàn bảo vệ hiện trường và tiến hành các bước điều tra.

Khi đồ bỏ đi là của kiếm sống qua ngày

Điện Biên TV - Trên đường Võ Nguyên Giáp, TP. Điện Biên Phủ, người phụ nữ lam lũ cặm cụi nhặt nhạnh từng túi ni lon, chai nhựa, vỏ lon… là chị Phạm Thị Hải, nhà ở phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, làm nghề nhặt rác suốt 2 năm nay.

Bài thơ "Quân ta toàn thắng ở Điện Biên Phủ" của Bác Hồ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người là vị lãnh tụ vĩ đại, nhà quân sự, nhà ngoại giao xuất sắc, đồng thời Người còn là một nhà thơ thiên tài. Ngay cả trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hiểm nghèo như ở nơi tù ngục hay lúc công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ luận bàn việc nước, việc quân… thì hồn thơ Hồ Chí Minh vẫn cất cánh bay lên. Các tác phẩm thi ca (Nhật ký trong tù; Thơ chúc Tết; Chùm thơ Việt Bắc…) của Người đã được xuất bản và tái bản trên rất nhiều ấn phẩm và đã trở thành món ăn tinh thần, đi vào đời sống của biết bao thế hệ người Việt Nam cũng như bạn bè trên thế giới.

Bác Hồ về thăm quê Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An năm 1961. Ảnh tư liệu

Hồ Chí Minh – Người hồi sinh đất nước, vị cha già dân tộc

ĐBP - Đã nhiều thập kỷ qua, mỗi dịp tháng 5 về, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta lại nhớ về Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng trân trọng và vô cùng thành kính. Hồ Chí Minh là người có công lao vô cùng to lớn, đó là đem lại sự hồi sinh cho dân tộc ta, đưa đất nước ta từ nô lệ, lầm than trở thành một đất nước độc lập, tự do. Nhưng cái to lớn và vĩ đại hơn cả là những tư tưởng đạo đức, nhân văn của Người mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ.

Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tỉnh Điện Biên: Quyên góp 21 triệu đồng gửi cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

ĐBP - Từ ngày 6 - 15/5, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch – Đầu tư và một số tỉnh, đơn vị trong cả nước do đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu ra thăm, làm việc và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Để không còn những cái chết bất đắc kỳ tử

ĐBP - Theo phân tích của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong mấy năm qua tình trạng tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia gây nên chiếm 87,6%; còn lại là người điều khiển phương tiện thô sơ, người điều khiển ôtô và người đi bộ. Thống kê tại các bệnh viện lớn cho thấy, hơn 60% nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông đường bộ có chất cồn trong máu. Rõ ràng rượu bia là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định, đi sai phần đường và vô hình trung biến chiếc xe máy thân yêu thành “cỗ máy” giết người di động!

Điện Biên: Có hơn 5 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Điện Biên: Có hơn 5 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Điện Biên TV - Năm nay, học sinh cả nước sẽ tham gia một kỳ thi quốc gia chung đầu tiên gồm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học, cao đẳng với nhiều quy định mới, theo hướng tiến bộ cả về thủ tục và chất lượng kỳ thi.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 82 83 84 85 86 87  Trang sau