21:05 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bản Him Lam II tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ tư - 18/11/2015 17:28 View: 556
Sáng ngày 18/11/2015, bản Him Lam II- phường Him Lam- thành phố Điện Biên Phủ tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Bản Him Lam II tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Bản Him Lam II tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

      Các đại biểu được ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) và kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Ngay từ đầu năm, 100% các hộ dân  đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, không vi phạm các tệ nạn xã hội.

      Bản Him Lam 2 được chọn là một trong những bản văn hóa du lịch của thành phố, toàn bản có 175 hộ dân với 685 nhân khẩu, trên 80% hộ là dân tộc thái. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên 30 ha, trong đó diện tích trồng lúa nước gần 6 ha, diện tích trồng ngô 9 ha, còn lại là trồng sắn và lúa nương. Những năm qua, do áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, năng xuất lúa đạt 65 tạ/ha, thu nhập và đời sống của nhân dân ngày một nâng cao. Trong năm bản không có người sinh con thứ 3, không còn tình trạng nuôi nhốt gia súc dưới gầm sàn. Kết quả hưởng ứng cuộc vận động, năm 2015 toàn bản có 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa, 15 gia đình đạt văn hóa tiêu biểu được UBND phường khen thưởng.


Đội văn nghệ bản Him Lam II biểu diễn tại ngày hội

         Tại lễ kỷ niệm, nhân dân trong bản đã tổ chức chương trình văn nghệ và các trò chơi dân gian, nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

Tác giả bài viết: Quang Sai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên