02:55 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh kiểm tra việc thực hiện giải quyết chế độ chính sách.

Thứ tư - 22/07/2015 08:38 View: 564
Ngày 20/7/2015, tại Hội trường UBND phường Thanh Trường. Bộ chỉ Huy Quân sự tỉnh Điện Biên tổ chức kiểm tra việc giải quyết chế độ chính sách đối với các đối tượng thụ hưởng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ, hiện đang cư trú trên địa bàn phường Thanh Trường - thành phố Điện Biên phủ.
        Là một phường được chia tách, sát nhập từ 2 xã Thanh Nưa - Thanh Luông của huyện Điện Biên. Vì vậy trong quá trình tổ chức thực hiện đã gặp nhiều khó khăn như xác định, xác nhận lại quá trình tham gia công tác ở tuyến biên giới, hải đảo, và mặt trận C, K. Đặc biệt là các loại giấy tờ gốc. Để giải quyết đúng, đủ, quyền lợi và chế độ chính sách cho các đối tượng, Ban chỉ huy  quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã hướng dẫn Hội đồng chính sách phường Thanh Trường tổ chức triển khai các văn bản: thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, làm tốt công tác tuyên truyền, giải quyết và đề nghị giải quyết chế độ chính sách, cấp thẻ khám chữa bệnh cho các đối tượng. Trong quá trình triển khai thực hiện có tổng số 101 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách, đến thời điểm đoàn kiểm tra hiện tại, đã giải quyết được 71 trường hợp được nhận trợ cấp một lần, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp mai táng phí và cấp thẻ khám chữa bệnh đầy đủ, 22 hồ sơ quân nhân, 08 bộ hồ sơ công nhân và đối tượng khác đã gửi lên cấp trên, đang được các cấp thẩm định, quyết định.
 

 
         Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thành - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh biểu dương và ghi nhận kết quả làm việc của Hội đồng chính sách phường Thanh Trường, đã thực hiện tốt việc giải quyết chế độ chính sách cho những người có thời gian chiến đấu, công tác ở những vùng có xảy ra chiến sự theo quy định Nhà nước, đồng thời đề nghị Hội đồng chính sách phường Thanh Trường tiếp tục điều tra, rà soát  giải quyết và đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng và có văn bản ký kết với từng tổ dân phố, bản trên địa bàn phường quản lý, tuyệt đối không được để sót trường hợp nào./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Toàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên