23:27 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Mường Thanh lần thứ VI nhiệm kỳ (2015 -2020).

Thứ hai - 18/05/2015 16:11 View: 583
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2015, Đảng bộ phường Mường Thanh- thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VI nhiệm kỳ (2015 - 2020). Đồng chí Lâm Văn Năm-Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội; đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy và 94 đại biểu đại diện cho 769 đảng viên ở các chi bộ trực thuộc về dự đại hội.
Đ/c Lâm Văn Năm - Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Lâm Văn Năm - Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Trong nhiệm kỳ V (2010-2015), Đảng bộ phường Mường Thanh đã tập trung lãnh đạo đạt những thành tích nổi bật: Hoàn thành 12/12 mục tiêu. Bình quân thu nhập 28 triệu đồng/người/ năm. Nỗ lực trong xóa đói giảm nghèo, vì vậy tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,7% năm 2010 đến năm 2013 toàn phường không còn hộ nghèo. Tỷ lệ hộ khá và giàu chiếm trên 83%. Đây là một thành tích nổi bật nhất trong nhiệm kỳ. Cùng với đó các mặt văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố kiện toàn. Đảng bộ luôn nêu cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của cấp ủy, chính quyền ngày càng hiệu lực, hiệu quả. Đoàn kết trong Đảng và sự đồng thuận xã hội trong nhân dân trên địa bàn ngày càng được củng cố vững chắc. Đảng bộ giữ vững và liên tục đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh".
 

Đại biểu dự Đại hội
 
       Với tinh thần tự phê bình nghiêm túc, Đại hội thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, tồn tại đó là: Kinh tế phát triển nhưng chưa thật sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế của phường. Công tác quản lý đất đai, xây dựng đô thị, vệ sinh môi trường có mặt còn hạn chế. Công tác kiểm tra giám sát của Đảng có việc chưa sâu sát. Sự phối hợp giữa phường với các xã, phường, các cơ quan, đơn vị trong thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh.
      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lâm Văn Năm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí mong rằng Đảng bộ kiên quyết khắc phục những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tiếp tục vươn lên giành nhiều thắng lợi mới xứng đáng với vai trò lãnh đạo của Đảng bộ. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới Đảng bộ và nhân dân các dân tộc nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, tiểu thủ công nghiệp trong cơ cấu kinh tế của phường. Phấn đấu tăng thu nhập bình quân đầu người, nâng cao đời sống vật chât, tinh thần trong nhân dân. Với tinh thần tương trợ, phường cần tiếp tục giúp đỡ các xã, phường còn hộ nghèo. Làm tốt công tác quân sự, quốc phòng. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4  khóa XI về: "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".
      Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia Dự thảo Văn kiện của BCH Trung ương khóa XI trình Đại hội XII của Đảng và Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa V trình Đại hội Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI.
      Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới" Đại hội bầu 12 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa VI nhiệm kỳ (2015-2020), bầu 45 đại biểu chính thức, 5 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI./.
 

Tác giả bài viết: Quang Khải - Dương Hiền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn