01:49 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Giảm nghèo bền vững nhờ hỗ trợ đầu tư đúng mục đích

Thứ tư - 08/07/2015 10:12 View: 519
Là người dân tộc Tày từ Cao Bằng lên Điện Biên sinh sống, những năm đầu gia đình anh Đàm Văn Hiệp (Tổ dân phố 10- phường Thanh Trường- thành phố Điện Biên Phủ) gặp rất nhiều khó khăn, không có đất đai để sản xuất, không nghề nghiệp, gia đình anh là hộ nghèo liên tục từ nhiều năm, thu nhập chính của gia đình là đi thu nhặt phế liệu tại các trục đường, các cơ quan đứng chân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
Giảm nghèo bền vững nhờ hỗ trợ đầu tư đúng mục đích

Giảm nghèo bền vững nhờ hỗ trợ đầu tư đúng mục đích

          Hiểu rõ nguyên nhân và tâm tư, nguyện vọng của gia đình anh Hiệp, năm 2007 tập thể cán bộ, nhân viên Công ty vận tải ô tô Điện Biên đã quyên góp, giúp đỡ gia đình anh Hiệp mua một con bê trị giá 3.500.000đ, với mục đích giúp gia đình anh giảm nghèo và có cơ hội vươn lên thoát nghèo. 

 

 
        Cảm kích trước những tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty vận tải ô tô Điện Biên, gia đình anh Hiệp đã tích cực chăm sóc từ bê con thành  đàn bò. Năm 2013 đàn bò của gia đình anh đã có 9 con, trong đó có 3 con bò sinh sản (tính bình quân đàn bò của gia đình anh trị giá trên 150.000.000đ đồng). Năm 2014, gia đình anh đã bán 4 con bê để tu sửa nhà cửa và cưới vợ cho con trai.

        Từ một hộ gia đình nghèo, nhờ chăm chỉ làm ăn và sự giúp đỡ của các tổ chức, gia đình anh Hiệp đã thoát nghèo, đến nay kinh tế phát triển khá. Tâm sự với chúng tôi, anh cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và tập thể cán bộ, nhân viên Công ty vận tải ô tô Điện Biên đã giúp gia đình thoát nghèo. Rất mong lãnh đạo các cấp, các tổ chức quan tâm hơn nữa giúp đỡ nhiều hộ gia đình nghèo thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./. 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Toàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên