03:18 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội Phụ nữ phường Thanh Bình với mô hình tuyến đường tự quản

Thứ tư - 20/01/2016 08:13 View: 1279
Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Thanh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, trong đó mô hình tuyến đường Phụ nữ tự quản đã góp phần xây dựng phố, phường xanh, sạch, đẹp.
Hội Phụ nữ phường Thanh Bình với mô hình tuyến đường tự quản

Hội Phụ nữ phường Thanh Bình với mô hình tuyến đường tự quản

         Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Phường về “Xây dựng phường Thanh Bình có nếp sống văn minh đô thị”, gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Hội LHPN Phường đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến 100% các Chi hội. Để thực hiện có hiệu quả, thiết thực, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó xác định: Mỗi hội viên là những tuyên truyền viên nòng cốt, đi đầu nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân, làm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của người dân nói chung, phụ nữ nói riêng đối với công tác bảo đảm vệ sinh môi trường. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tác động tích cực đến tư tưởng, việc làm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và đông đảo các tầng lớp nhân dân...Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện tuyến đường điểm về xanh, sạch, đẹp do Phụ nữ tự quản, được triển khai ở tất cả các Chi hội trên địa bàn. Đến nay đã có trên 850 lượt hội viên tham gia, tuyến đường tự quản của Hội LHPN Phường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Ngoài quản lý tốt tuyền đường tự quản, Hội phụ nữ phường còn chỉ đạo các Chi hội phân công chị em thường xuyên quét dọn, giữ gìn ngõ phố luôn sạch đẹp, nhắc nhở các gia đình không đổ rác thải ra đường, kinh doanh dịch vụ đúng quy định, giữ gìn vệ sinh các khu vực công cộng; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh...Ở các tổ dân phố có hộ sản xuất nông nghiệp, các hội viên đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách chăn nuôi gia súc, gia cầm hợp vệ sinh, không xả nước thải ra đường, không thả rông gia súc, tận dụng rác thải nông nghiệp để sản xuất, làm phân vi sinh.

        Mô hình tuyến đường Phụ nữ tự quản đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, có sức lan tỏa rộng khắp. Đến nay, đã thêm nhiều tuyến phố, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường đăng ký thùng rác thông minh, các hộ gia đình đổ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định.

        Bằng những việc làm thiết thực, Hội LHPN phường đã nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường, góp phần xây dựng phường văn minh đô thị./.

Tác giả bài viết: Long Vũ - Phường Thanh Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên