22:27 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội người cao tuổi phường Noong Bua sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015

Thứ sáu - 26/06/2015 07:59 View: 677
Chiều ngày 25/6/2015, tại hội trường UBND phường Noong Bua- thành phố Điện Biên Phủ, Hội người cao tuổi tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đình Tưởng- Phó Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể phường, các ủy viên Ban đại diện Hội người cao tuổi phường, đại diện các chi hội người cao tuổi của 16 tổ dân phố, bản.
Hội người cao tuổi phường Noong Bua sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015

Hội người cao tuổi phường Noong Bua sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015

          Báo cáo đánh giá: Sáu tháng đầu năm, Hội người cao tuổi (NCT) phường đã phát huy tốt tinh thần tuổi cao gương sáng, đoàn kết nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu đảm bảo tính bền vững và hiệu quả việc xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại địa phương. Hội luôn duy trì hoạt động tốt các câu lạc bộ như: CLB thể dục dưỡng sinh, CLB bóng chuyền hơi nam, nữ; Tổ cờ tướng,… Toàn phường có 631 hội viên, năm 2015 Hội đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 91 cụ ở độ tuổi từ 70 đến 100 và trên 100 tuổi.
          Hội đã đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015: Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các nghị quyết của Hội, phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội NCT các cấp. Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi hội viên làm một việc tốt “ Vì người nghèo, khó - vì trẻ em mồ côi”. Tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10. Hoàn thành phong trào ủng hộ mắt sáng Người cao tuổi.
         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tưởng- Phó Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Trong thời gian tới Hội NCT, các chi hội NCT cần thực hiện tốt các nhiệm vụ như: đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” trong toàn Hội; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”;  việc “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố, bản văn hóa; phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”./.

Tác giả bài viết: Lê Huyền – phường Noong Bua

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn