02:13 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Phường Thanh Trường tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy và điều trị METHADONE năm 2015.

Thứ ba - 16/06/2015 18:15 View: 565
Vừa qua tại nhà văn hóa phường Thanh Trường, Trung tâm chữa bệnh - giáo dục- lao động xã hội tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND phường Thanh Trường tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy và điều trị METHADONE năm 2015.
        Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đại Ngữ- Phó giám đốc Trung tâm chữa bệnh- giáo dục- xã hội và 80 đại biểu là cán bộ ban, ngành, đoàn thể của phường Thanh Trường, các đồng chí Chi hội trưởng chi Hội phụ nữ; chi Hội nông dân; chi Hội Cựu chiến Binh; chi Hội người cao tuổi; tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố và các tổ dân phố, bản. 

        Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giới thiệu các chất gây nghiện, các hình thức buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy, các phương pháp cai nghiện ma túy, điều trị cai nghiện bằng METHADONE, con đường lây nhiễm HIV, phòng tránh và điều trị HIV bằng việc dùng thuốc ARV và hoàn lương cho những người sau khi hết thời gian chữa trị tại Trung tâm trở về cộng đồng. Đặc biệt là hình thức cai nghiện tự nguyện, nếu gia đình có người nghiện xin vào Trung tâm chữa trị, trong thời gian 6 tháng tổng chi phí cho một đợt cai nghiện tự nguyện là 6.300.000đ ( sáu triệu ba trăm ngàn đồng). Tại đây người nghiện sẽ được điều trị theo đúng phác đồ chỉ dẫn, được học văn hóa, được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, được học nghề và nhiều quyền lợi khác mà không phụ thuộc nhiều vào các thủ tục hành chính.Có thể nói đây là một trong những cơ hội tốt nhất cho những người, những gia đình có người nghiện làm lại cuộc đời./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Toàn- Phường Thanh Trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên