23:50 ICT Thứ ba, 25/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Tân Thanh - Dấu ấn sự trưởng thành.

Thứ ba - 14/04/2015 14:24 View: 613
Nếu mỗi nhiệm kỳ Đại hội là một mốc thời gian đánh dấu bước phát triển, tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực, thì nhiệm kỳ 2010 -2015 Đảng bộ phường Tân Thanh – Thành phố Điện Biên Phủ để lại nhiều dấu ấn, tạo thế và lực mới cho phường Tân Thanh ngày càng hội nhập và phát triển bền vững.
Khu trung tâm thương mại, dịch vụ phuờng Tân Thanh

Khu trung tâm thương mại, dịch vụ phuờng Tân Thanh

          Dấu ấn nổi bật nhất:
          Đó là sự đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trước hết là hệ thống đường giao thông các tổ dân phố trên địa bàn dân cư với trên 2km được trải nhựa và bê tông hóa, bằng các nguồn vốn phân bổ và sự đóng góp hàng tỷ đồng, hiến  hàng ngàn m2 đất của nhân dân tạo ra cho Tân Thanh một diện mạo mới về giao thông. Cùng với hệ thống giao thông liên phố, các trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, nhà văn hóa phường và các tổ dân phố, trạm y tế ....được nâng cấp hoặc xây mới. Đã góp phần đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ học tập, sinh hoạt tại các điểm văn hóa. Các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội 5 năm qua đã tạo nên một vóc dáng Tân Thanh đổi mới và khởi sắc hôm nay.
          Dấu ấn thứ hai: nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội.
          Trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, khủng hoảng, sản xuất trong nước, trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, song do biết phát huy vị trí địa lý là trung tâm thương mại dịch vụ của của Thành phố và xác định kinh tế thương mại, dịch vụ là mũi nhọn nên kinh tế của Tân Thanh vẫn tăng trưởng khá. Thu nhập bình quân 35 triệu đồng/ người /năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đến năm 2014, tỷ trọng thương mại, dịch vụ và du lịch 80%, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 18%, nông lâm nghiệp 2%. Phường đã có nhiều giải pháp tập trung khai thác và phát huy lợi thế về phát triển thương mại trên các tuyến phố và chợ trung tâm I, các dịch vụ vận tải, sửa chữa ô tô, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, đồ kim hoàn…Điểm nổi bật là tính chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch ngày càng được khẳng định. Số lượng cơ sở lưu trú tăng nhanh, chất lượng được nâng lên cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến với Tân Thanh. Cùng với sản xuất vật liệu xây dựng sắt thép là đẩy mạnh chế biến các mặt hàng nông sản thực phẩm gạo, chè, dược liệu quý...Từ đó doanh thu hàng năm đạt từ 130 - 140 tỷ đồng vả giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động mỗi năm. Phải khẳng định rằng phát triển kinh tế mũi nhọn thương mại, dịch vụ, du lịch đã làm thay đổi đổi quy mô sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chung tạo nên sự bứt phá đi lên của toàn phường.
          Đồng hành cùng với kinh tế, văn hóa - xã hội, tạo chuyển biến rõ nét nhất việc thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Với nỗ lực trong "cuộc chiến" xóa đói, giảm nghèo, nên địa bàn phường hiện chỉ còn 0,01%. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều giá trị văn hóa truyền thống được đề cao, phát huy và trao chuyền cho thế hệ trẻ.. Giáo dục - đào tạo phát triển khá toàn diện, quy mô ổn định, với các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở. Đặc biệt, phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Nhà nhà, người người, từng cơ quan, đơn vị đều chăm lo đến sự nghiệp "Trồng người".
           Dấu ấn thứ ba: Học và làm theo Bác bắt đầu từ những việc cụ thể.
           Nhận thức sâu sắc thi đua là động lực cho sự phát triển, Đảng bộ phường đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và ngày càng xuất hiện hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên các mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt là việc  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã trở thành ý thức tự giác, nền nếp của từng cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố tạo nên bước chuyển từ nhận thức đến hành động. Cùng với đó chính là sự gương mẫu "Lời nói đi đôi với việc làm" của mỗi cán bộ, đảng viên lan tỏa trong nhân dân. Làm theo Bác từ những điều cụ thể: Nâng cao ý thức và tinh thần phục vụ, tiết kiệm trong sinh hoạt, tiêu dùng.  Mọi việc làm đều xuất phát từ dân. Mỗi cán bộ, đảng viên tự giác điều chỉnh phong cách, lối sống, sự ứng xử văn hóa. Vì vậy mối quan hệ máu thịt, niềm tin của nhân dân với cán bộ, đảng viên ngày càng tăng. Đoàn kết đồng lòng xây dựng hệ thống chính trị, thi đua phát triển kinh tế.
          Đồng chí Bùi Duy Điển - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường  chia sẻ: Chặng đường phía trước chưa phải đã hết những khó khăn thách thức. Nhưng những dấu ấn ghi nhận sự trưởng thành nhiệm kỳ 2010 -2015, cùng những thời cơ, thuận lợi là tiền đề vững chắc để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc phường Tân Thanh tiếp tục chung sức, đồng lòng vươn lên giành nhiều thắng lợi mới trên con đường hội nhập và phát triển bền vững./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải - Phường Tân Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89


Hôm nayHôm nay : 43116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 708981

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32583804

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên