17:57 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Thành phố Điện Biên Phủ tập huấn luật phòng, chống ma túy năm 2021.

Thứ hai - 04/07/2022 07:52 View: 28
Ngày 1/7, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật phòng, chống ma tuý năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Thành phố Điện Biên Phủ tập huấn luật phòng, chống ma túy năm 2021.

Thành phố Điện Biên Phủ tập huấn luật phòng, chống ma túy năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên quán triệt các nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, các văn bản hướng dẫn thi hành: Quy trình, thủ tục hồ sơ cai nghiện ma túy bắt buộc, cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng theo Luật phòng chống ma túy 2021 và Nghị đinh số 116/2021/NĐ-CP. Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 cơ bản khắc phục được các khó khăn, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống ma túy nói chung, nhất là trong công tác cai nghiện ma túy, lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, xác định tình trạng nghiện ma túy, chính sách, chế độ hỗ trợ của Nhà nước để người nghiện ma túy từng bước tạo dựng sinh kế, tái hòa nhập xã hội, quản lý người nghiện sau cai. Đặc biệt, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 quy định chương mới về “Quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy”. Đây là một biện pháp nhân văn có ý nghĩa xã hội sâu sắc, nếu làm tốt công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy sẽ làm giảm nhu cầu về ma túy, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Tại hội nghị, các đại biểu cũng được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức về thực hiện các quy định pháp luật của các đơn vị, địa phương và nhân dân trong công tác đấu tranh, ngăn ngừa, phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy, góp phần tích cực trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên