20:11 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị giao ban các Chi, Đảng bộ.

Thứ năm - 25/02/2016 09:40 View: 741
Ngày 24/2/2016, Thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị giao ban các Chi, Đảng bộ trực thuộc, MTTQ, các phòng, ban, đoàn thể thành phố. Các đồng chí: Phạm Khắc Quân- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ; Nguyễn Đức Đuyện- UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị giao ban các Chi, Đảng bộ.

Thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị giao ban các Chi, Đảng bộ.

      Hội nghị giao ban lần này có sự đổi mới là sát nhập 4 cuộc giao ban vào thành một cuộc. Từ đó giảm tải các cuộc họp trong một tháng, tạo điều kiện cho các phòng, ban tập trung làm nhiệm vụ chuyên môn. Tại hội nghị, đồng chí Phạm Khắc Quân đã quán triệt các nội dung chính: Đánh giá kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 3 và quý II/2016. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, xã, phường báo cáo các nội dung: Việc khắc phục chỉ đạo sản xuất sau đợt rét đậm, rét hại của bà con nông dân thành phố; tiến độ thực hiện các dự án; Thực hiện chính sách an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán vừa qua; Công tác cán bộ; Công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

       Đại diện lãnh đạo các phòng, ban báo cáo một số kết quả: Số lượng gia súc, gia cầm, thủy cầm và lúa đông xuân của bà con bị thiệt hại ước trên 3 tỷ đồng. Thành phố có chính sách hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại theo quy định. Đến thời điểm này, lúa chiêm xuân đã khắc phục 100% diện tích. Thực hiện 4 dự án bồi thường hỗ trợ tái định cư với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng; giải phóng mặt bằng được gần 46 nghìn m2 đất; thực hiện thanh toán các hạng mục công trình thuộc dự án tái định cư thủy điện Sơn La gần 30 tỷ. Thu ngân sách trên địa bàn được trên 17 tỷ đồng. Trong dịp tết nguyên đán 2016, thành phố đã có trên 1.200 người được nhận quà với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi trên địa bàn. Thành ủy Điện Biên Phủ đã chuyển đảng chính thức cho 17 đảng viên, xét kết nạp 21 đảng viên đợt 3/2, thông báo kết luận kiểm tra 2 đảng viên, 2 tổ chức Đảng có dấu hiệu vi phạm.

      Sau ý kiến phát biểu của các Chi, Đảng bộ trực thuộc; phòng, ban, đoàn thể, xã, phường. Đồng chí Bí thư Thành ủy kết luận: Ghi nhận những kết quả đã đạt được của các Chi, Đảng bộ, phòng, ban chuyên môn, xã, phường. Chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục. Đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện: Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhất là đại lộ 60. Giải quyết các điểm nóng về đền bù giải phóng mặt bằng thuộc các dự án trọng điểm của Tỉnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Rà soát công tác quản lý quy hoạch và xây dựng đô thị. Hoàn chỉnh giao đất giao rừng. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự ATXH, đặc biệt là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
 

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên