13:02 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Bà Lường Thị Loan nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết

Thứ năm - 19/11/2020 07:30 View: 151
Ðược sự giới thiệu của Ủy ban MTTQ tỉnh, chúng tôi đến nhà bà Lường Thị Loan, người có uy tín bản Na Lanh, phường Thanh Trường (TP. Ðiện Biên Phủ). Với nhiều năm gắn bó với công tác đoàn thể, bà là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở.
Bà Lường Thị Loan (ở giữa) tuyên truyền xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Ảnh: Diệp Chi

Bà Lường Thị Loan (ở giữa) tuyên truyền xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Ảnh: Diệp Chi

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Ðiện Biên Phủ anh hùng, ngay từ khi còn là thanh niên, bà Lường Thị Loan đã sôi nổi tham gia các hoạt động đoàn thể tại địa phương. Rồi từ đó, bà lần lượt đảm nhiệm nhiều vị trí, nhiệm vụ khác nhau nhưng chưa bao giờ “thoát” được công tác đoàn thể. Ðến khi về nghỉ chế độ, bà lại được người dân bản Na Lanh tín nhiệm bầu làm người có uy tín của bản. Bà Loan chia sẻ: “Bản Na Lanh có 80 hộ với trên 270 khẩu, gồm 6 dân tộc anh em cùng sinh sống với phần nhiều là dân tộc Thái. Nhiều năm gắn bó với công tác đoàn thể, tôi hiểu rằng muốn xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân trước hết phải gắn bó mật thiết, sâu sát, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân trong bản. Cùng với đó là tích cực tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức trong thực hiện chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước và các quy định của địa phương. Muốn vậy, mình phải là người tiên phong trong các lĩnh vực để bà con noi theo”.
 

Thật vậy, dù tuổi đã cao nhưng bà Loan vẫn tích cực lao động sản xuất, ứng dụng nhiều phương pháp mới vào trồng trọt chăn nuôi, phát triển kinh tế mang về mức thu nhập 50 - 60 triệu đồng/năm. Ðồng hành với việc thoát nghèo, làm kinh tế bà luôn quan tâm tới việc dạy bảo con cháu phải học tập. Bà có 4 người con, hiện đều đã trưởng thành và đang công tác nhiều ngành nghề khác nhau như giáo viên, bộ đội, kinh doanh… Với uy tín của mình, bà luôn hăng hái, quan tâm vận động bà con trong bản tập trung phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Những việc bà làm được đã lan tỏa hiệu ứng tích cực, khiến người dân bản Na Lanh thi đua lao động sản xuất, ứng dụng  tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào canh tác, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Bà Loan là người đầu tiên trong bản Na Lanh nuôi tằm cho thu nhập tương đối cao. Thấy vậy, 5 hộ trong bản cũng học theo bà để phát triển kinh tế. Bà cũng không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà mình biết cho bà con làng xóm. Nhờ đó mà đến nay, cả 5 hộ đều đã thoát nghèo, vươn lên trở thành những hộ có thu nhập khá trong bản. 

Vài năm trở lại đây, người dân Na Lanh luôn hòa thuận, sống gắn bó, tương thân, tương ái, luôn giữ gìn và phát huy sự đoàn kết dân tộc, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Trên địa bàn không còn tệ nạn xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng cải thiện…


Tác giả bài viết: Diệp Chi

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn