21:55 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Ban chỉ đạo 160 thành phố Điện Biên Phủ nắm bắt tình hình đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ hai - 05/02/2018 19:54 View: 1034
Vừa qua, Ban chỉ đạo 160 thành phố Điện Biên Phủ đã đi nắm bắt tình hình đời sống, tư tưởng của bà con các dân tộc ở 3 bản: Pa Pố- xã Thanh Minh, Nà Nghè- xã Tà Lèng, Ta Pô- phường Thanh Trường.
Ban chỉ đạo 160 thành phố Điện Biên Phủ nắm bắt tình hình đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban chỉ đạo 160 thành phố Điện Biên Phủ nắm bắt tình hình đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

        Tại các bản, Ban chỉ đạo 160 đã nghe Trưởng bản và nhân dân phát biểu trên tinh thần cởi mở, dân chủ, khách quan về tâm tư, nguyện vọng, đời sống của người dân trong bản. 100% bà con nhân dân trong các bản tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước; đoàn kết phát triển kinh tế xây dựng cuộc sống mới. Số hộ nghèo, cận nghèo ở các bản năm 2017, đã giảm từ 3 - 5 hộ; Nhân dân rất phấn khởi được hưởng thụ từ các chương trình dự án xây dựng cơ sở hạ tầng như: Điện, đường, trường học, nước sinh hoạt, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Trong dịp tết nguyên đán này, mọi nguồn hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ được chuyển tới tận tay các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong bản. Một số kiến nghị đề xuất của người dân với Ban chỉ đạo 160: Nhà nước tiếp tục đầu tư đường bê tông tới từng bản; hỗ trợ cây con giống và khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giúp bà con phát triển kinh tế; vận động các tổ chức chính trị xã hội mua bảo hiểm y tế cho bà con dân tộc thiểu số…
 

 
        Đồng chí Nguyễn Thị Sinh- UVBTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Phó Ban chỉ đạo 160 thành phố phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của các bản trong năm qua. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các bản và các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân trong bản không tin, không nghe, không theo và cảnh giác đối với các thế lực thù địch lợi dụng tín ngưỡng tuyên truyền đạo trái phép; bảo vệ tài sản của gia đình tránh bị trộm cắp. Bảo vệ che chắn cho đàn gia súc trong thời điểm rét đậm, rét hại như hiện nay. Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo trên mạng. Động viên nhân dân đón tết lành mạnh, tươi vui và an lành.

       Ban chỉ đạo 160 đã tặng 15 suất quà, mỗi bản 5 suất quà cho các đồng chí Bí thư, Trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận, già làng và hộ gia đình đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018./.

 

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn